Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-11, tại hội trường chùa Pháp Quang (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán đã tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán  ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có Hòa thượng Thích Bửu Chánh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện trong tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni là đại biểu đến từ các cơ sở Phật giáo trong huyện...

Về phía chính quyền, đoàn thể có sự hiện diện của ông Đào Văn Phước, Trưởng ban Dân vận tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh... tham dự, tặng hoa chúc mừng.

Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán  ảnh 2
Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai tặng hoa chúc mừng hội nghị

Theo báo cáo, huyện Định Quán có 40 cơ sở tự viện. Năm 2019, có 5 cơ sở mới và 5 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đăng ký thành lập, với tổng số 134 Tăng, Ni; hơn 15.000 tín đồ Phật tử; có 4 đơn vị Gia đình Phật tử với 165 huynh trưởng và đoàn sinh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động Tăng sự khá ổn định; hoạt động Phật sự, tu học theo đúng theo Hiến chương của Giáo hội; Tích cực tham gia đồng hành cùng địa phương các chương trình từ thiên, an sinh xã hội, với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng.

Nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Ban Trị sự sẽ đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tổ chức các khóa bồi dưỡng trụ trì, duy trì các lớp giáo lý căn bản tại các đạo tràng Phật tử, thường xuyên kiểm tra sinh hoạt các Gia đình Phật tử; dự kiến thành lập trụ sở riêng của Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán  ảnh 3
Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 4 tập thể và 21 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho giáo hội; UBND huyện Định Quán cũng tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 19 cá nhân nỗ lực góp phần an sinh xã hội.

Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán  ảnh 4
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán ra mắt hội nghị và phát biểu nhận nhiệm vụ

Hội nghị đã suy cử ra Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 28 thành viên do Thượng tọa Thích Đồng Ngạn tiếp tục làm Trưởng ban; Hòa thượng Thích Quảng Trí và Hòa thượng Thích Minh Dũng được suy cử vào Ban Chứng minh Phật giáo huyện Định Quán.

Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán  ảnh 5
Hòa thượng Thích Bửu Chánh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Bửu Chánh tán thán công đức của Tăng, Ni, Phật tử huyện nhà đã gắn bó cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Trị sự Phật giáo tỉnh giao phó. Trong đó, có 2 công tác Phật sự nổi trội là Tăng sự và từ thiện. Hòa thượng kỳ vọng tân Ban Trị sự sẽ phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà phương hướng đã đề ra.

Hội nghị tổng kết Phật sự và suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán  ảnh 6
Trao bảng tượng trưng tặng 1 căn nhà tình thương đến đại diện Ủy ban MTTQVN huyện Định Quán

Tại hội nghị, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trao tặng 1 căn nhà tình thương có trị giá 50 triệu đồng và 3.000 phần quà Tết, để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày