Hội nghị tuyên truyền chính sách tôn giáo đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 1

Ông Vũ Mạnh Hải phổ biến những điểm mới trong chính sách tôn giáo của nhà nước
Ông Vũ Mạnh Hải phổ biến những điểm mới trong chính sách tôn giáo của nhà nước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-7, Ủy ban MTTQVN quận 1 (TP.HCM) phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo quận tổ chức hội nghị tuyên truyền xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh và chính sách tôn giáo của nhà nước trong tình hình mới cho Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn.
Hội nghị tuyên truyền chính sách tôn giáo đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 1 ảnh 1

Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 1 tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Hoà thượng Thích Thanh Tùng, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 1; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo quận, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử đại diện các tự viện trên địa bàn.

Về phía chính quyền có bà Nhâm Thùy Dung, đại diện Ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, nguyên Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM, cùng chính quyền các cấp sở tại.

Hội nghị tuyên truyền chính sách tôn giáo đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 1 ảnh 2

Thượng tọa Thích Minh Quang đặt vấn đề liên quan đến các thủ tục xin cấp phép, xây dựng các tự viện trên địa bàn quận

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Mạnh Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đoàn kết các tôn giáo, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng gây chia rẽ, dẫn đến mất ổn định, an ninh trật tự xã hội. Ông cũng phổ biến những điểm mới trong chính sách tôn giáo của nhà nước nhằm góp phần tạo điều kiện sinh hoạt tín ngưỡng cho người dân; mong muốn Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phối hợp với chính quyền trong việc phổ biến các chính sách này đến với người dân trên địa bàn.

Hội nghị tuyên truyền chính sách tôn giáo đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 1 ảnh 3

Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên phát biểu

Dịp này, bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận 1 cũng tuyên truyền xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày