Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1

Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1
Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 14-4 Âm lịch, Ban Trị sự Phật giáo quận 1 phối hợp với Ủy ban MTTQVN quận tổ chức lễ họp mặt chức sắc các tôn giáo chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại tổ đình Vạn Thọ.
Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1 ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban lời đạo từ

Chứng minh tham dự có Hoà thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung uơng GHPGVN; Hoà Thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp TP cùng với chư tôn đức Trưởng ban Trị sự Phật giáo các quận 1, Bình Thạnh, 10, Phú Nhuận và đại diện Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận nhà.

Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1 ảnh 2

Đại diện Phật giáo, chính quyền và các tôn giáo bạn tại buổi lễ

Về phía chính quyền có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, nguyên Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các cấp chính quyền và tôn giáo bạn.

Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1 ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 1 bày tỏ sự tri ân sự quang lâm tham dự của chư tôn đức Ban Trị sự TP và các quận huyện cũng như sự có mặt của chính quyền, đại diện các tôn giáo bạn trong buổi lễ họp mặt năm nay. Thượng tọa cũng báo cáo một số hoạt động an sinh xã hội mà Ban Trị sự cũng như Tăng Ni, Phật tử các tự viện quận 1 đã thực hiện để đón chào Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1 ảnh 4

Rất nhiều lẵng hoa tươi thắm của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các Ban Trị sự quận, huyện, Ủy ban MTTQVN TP, chính quyền quận, tôn giáo bạn gửi đến Phật giáo quận 1. Bà Phan Kiều Thanh Hương tặng hoa chúc mừng đến Thượng tọa Thích Minh Quang

Tiếp lời, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng ban Đoàn kết Công giáo quận 1 và Đạo trưởng Thiện Chí, đại diện cơ quan Phổ thông giáo lý Đại đạo Tam Kỳ Phổ Độ phát biểu chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo quận 1. Cả 2 vị đều mong muốn tinh thần đoàn kết, hòa hợp các tôn giáo sẽ được tiếp tục duy trì hơn nữa trong tương lai.

Bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 1 cho biết, Đại lễ Phật đản năm nay được xem là sự kiện thắp sáng niềm tin về một tương lai an lành cho thế giới sau thời gian chống chọi với dịch bệnh. Bà cũng thay mặt chính quyền biểu dương những kết quả hoạt động tốt đẹp mà Ban Trị sự Phật giáo quận 1 đã thực hiện được trong thời gian qua và cầu chúc Tăng Ni, Phật tử đón mừng một ngày lễ đầy an lạc,ý nghĩa.

Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1 ảnh 5

Ban Trị sự Phật giáo quận 1 công bố và trao bảng đăng ký công trình thi đua yêu nước đến đại diện các tự viện

Ban lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Hùng chúc mừng Phật đản an lành đến toàn thể đại biểu. Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni, Phật tử tiếp tục trau dồi tâm hạnh của mình để có thể thuận lợi chia sẻ tình yêu thương đến với chúng sanh, giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa hơn.

Lễ họp mặt chức sắc nhân Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận 1 ảnh 6

Toàn cảnh buổi lễ - Ảnh: Hoàng Phương

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo quận 1 cũng công bố và trao bảng đăng ký công trình thi đua yêu nước như “Công trình phối hợp xây dựng 5 cầu nông thôn mới 1,5 tỷ đồng; ủng hộ 20 triệu đồng Quỹ Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc; ủng hộ 30 triệu đồng Quỹ Vì người nghèo quận 1… đến đại diện các tự viện trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày