Hội Phật tử việt Nam tại Pháp ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong nước

Nhân chuyến công tác tại Pháp, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Thứ trưởng đã nghe đại diện Đại sứ quán báo cáo tình hình cộng đồng bà con người Việt tại đây. Chiều ngày 9/10/2009, Thứ trưởng đã tới thăm chùa Trúc Lâm và làm việc với Hội Phật tử VN tại Pháp.
Hội Phật tử việt Nam tại Pháp ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong nước ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn (bên phải)
nhận tiền ủng hộ của Hội Phật tử VN tại Pháp

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Đại sứ quán, Ban quản trị Hội Phật tử VN tại Pháp cùng đông đảo bà con Phật tử tại chùa Trúc Lâm.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã thông báo tới bà con về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của VN 9 tháng đầu năm, đặc biệt là các hoạt động đối ngoại lớn của đất nước. Thứ trưởng mong muốn bà con người Việt tại Pháp phát huy truyền thống, tăng cường đoàn kết, tương thân tương ái, hội nhập tốt vào xã hội sở tại và tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, hướng về quê hương đất nước.

Được biết thông tin về cơn bão số 9 gây thiệt hại lớn về người và của cho một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, để chia sẻ với đồng bào trong nước thay mặt Hội Phật tử VN tại Pháp, Hoà thượng Thích Phước Đường đã trao cho đoàn số tiền 3050 euro của Hội để ủng hộ đồng bào bị nạn.

Hội Phật tử việt Nam tại Pháp ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong nước ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm tại chùa Trúc Lâm

Thay mặt bà con vùng bị thiên tai trong nước, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã cảm ơn tấm lòng của bà con Hội Phật tử VN tại Pháp và hứa sẽ kịp thời chuyển số tiền trên đến những địa chỉ cần được hỗ trợ.

* Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, ngày 16/10/2009, toàn bộ số tiền trên của Hội Phật tử VN tại Pháp và số tiền 500 euro của Hội sinh viên VN tại Phần Lan đã được ông Bùi Chí Mạnh – Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trực tiếp trao cho tỉnh Quảng Ngãi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày