Hội thảo bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

GNO - Sáng nay, 29-7, đã diễn ra Hội thảo “Công tác bảo vệ môi trường - ứng phó biến đổi khí hậu trong tình hình hiện nay” do UBMTTQVN TP.HCM tổ chức tại hội trường lầu 2 (55 Mạc Đĩnh Chi, Q.1).
_MG_8241.JPG
Quang cảnh buổi hội thảo sáng nay, 29-7, tại hội trường UBMTTQVN TP.HCM

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Triệu Lệ khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cho biết, thông qua buổi hội thảo này nhằm giúp người dân hiểu thêm về tác hại và ảnh hưởng to lớn của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đến từng người dân; đồng thời thông tin một số kỹ năng cơ bản, cần thiết để người dân có những hành động cụ thể, phù hợp trong việc chung tay cùng cộng đồng cải thiện môi trường sống và sẵn sàng ứng phó với những biến đổi khí hậu khó lường.

Trong buổi hội thảo, GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn khoa học kỹ thuật - môi trường, chủ trì phiên thảo phát biểu, nhấn mạnh lãnh đạo thành phố đã quan tâm đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý đô thị, nâng cao chất lượng tổng thể và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã có các bài tham luận với các chủ đề: Khí thải xe cơ giới và biến đổi khí hậu do PGS.TS Lê Văn Ninh trình bày, Xử lý rác thải bệnh viện - Phương pháp chôn, đốt, ưu và nhược điểm - chiếu cố đến tình hình TP.HCM do ông Chu Văn Hải, Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM trình bày.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội thảo cũng có nhiều phát biểu đóng góp xây dựng cho chương trình được hoàn thiện và thành công hơn, sớm đưa và áp dụng rộng rãi trên địa bàn TP.HCM.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày