Hội thảo Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 29-10, dưới sự chủ trì của HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯGH, chư tôn đức Ban KTTC TƯ, "Hội thảo Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập" đã diễn ra trọng thể tại Khách sạn Rex, TP.HCM.

HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Chư tôn đức Văn phòng 2 TƯGH cùng hơn 300 trăm doanh nghiệp Phật tử đã đến dự Hội thảo.

wwwT (1).JPG

Toàn cảnh Hội thảo - Ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu khai mạc Hội thảo, HT. Thích Giác Toàn cho biết, đây là lần đầu tiên, Ban Kinh tế Tài chính tổ chức Hội thảo với mong muốn lắng nghe những trăn trở, thao thức và ý kiến xây dựng của chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp Phật tử... để làm sáng tỏ những phẩm chất doanh nhân Phật tử và giúp cho Ban Kinh tế Tài chính có kế hoạch phát huy tiềm năng, làm tròn nhiệm vụ mà Giáo hội giao phó.

Có tất cả 12 nội dung chính được thảo luận nhân Hội thảo gồm: Trí và đức của một doanh nhân Phật tử, lợi nhuận cho doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội, tính nhân quả trong kinh doanh, lợi ích tu tập thiền định trong kinh doanh, môi trường xanh trong sản xuất kinh doanh của Phật tử, xây dựng nền kinh tế nhà chùa, xây dựng và phát triển du lịch tâm linh, đề án về một mô hình của doanh nghiệp Phật giáo...

wwwT (2).JPG

Chư tôn đức và doanh nghiệp tiêu biểu giao lưu với đại biểu

Dịp này, toàn thể đại biểu cũng có dịp giao lưu với chư tôn đức và các doanh nghiệp Phật giáo tiêu biểu. Được biết, có 20 tham luận đã gởi đến Hội thảo. Giác Ngô Online sẽ có bài tường thuật khi Hội thảo kết thúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.
Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày