Hội thi Vu lan “Tình người trong đại dịch”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Là cuộc thi do Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM kết hợp kênh Phật sự online phát động gồm: sáng tác thơ, ca khúc, video trong mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565.

Mọi đối tượng là người Việt Nam trong và ngoài nước hoặc người nước ngoài thông thạo tiếng Việt đều có thể tham gia. Ban Tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 6-9-2021.

Hội thi Vu lan “Tình người trong đại dịch” ảnh 1

Vu lan - mùa Hiếu hạnh - Ảnh: chùa Thiên An

Nội dung các tác phẩm dự thi ca ngợi truyền thống hiếu đạo, những nghĩa cử cao đẹp về tình người trong đại dịch, sự hy sinh, không ngại dấn thân của những người luôn sống vì mọi người.

Theo đó, đối với bài dự thi viết gửi về dưới dạng file word, số lượng tối thiểu từ 1.200 đến 1.800 từ, font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14.

Đối với video, thời lượng tối đa 5 phút, tối thiểu 2 phút, chất lượng full HD, có hoặc không có lời bình bằng tiếng Việt, có thể có phụ đề tiếng Anh. Nhạc sử dụng không vi phạm bản quyền Youtube.

Với thơ dự thi, không giới hạn thể loại, bài dự thi được trình bày bằng file word, phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 13.

Về ca khúc dự thi phải được tác giả hoặc ca sĩ trình bày, gửi về dưới hình thức video hoặc file MP3, không đạo nhạc dưới mọi hình thức. Mỗi bài dự thi bắt buộc phải gửi kèm theo chia sẻ ngắn gọn của tác giả về cảm xúc, bối cảnh và suy nghĩ của mình khi viết lên ca khúc đó, kèm theo lời tác giả muốn nhắn gửi.

Bài dự thi gửi về email: vulantinhnguoitrongdaidich@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0919220225 Sư cô Hạnh Liên. Thông tin tác giả được ghi đầy đủ dưới mỗi bài dự thi gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban tổ chức tiện liên hệ.

Cơ cấu giải thưởng rất phong phú với các giải nhì, giải ba, khuyến khích và giải ấn tượng. Riêng giải nhất cuộc thi viết, video, sáng tác ca khúc, mỗi giải 10 triệu đồng; sáng tác thơ giải nhất 5 triệu đồng. Trao giải dự kiến ngày 18-9-2021 (12-8Tân Sửu).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày