Hội thiện nguyện Sen Vàng chia sẻ với miền Trung

GNO - Hội thiện nguyện Sen Vàng vừa về với miền Trung (đợt 3) vào ngày 21, 22-11, trao tặng 700 phần quà đến người dân.

Hội Sen Vàng cũng kết hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (TP.Hải Phòng) tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con sau mùa bão lũ.

snevang (14).jpg


Người dân A Lưới hoan hỷ nhận quà

Theo đó, qua sự điều phối của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, Phó Phân ban Thanh thiếu nhi T.Ư, Phó Phân ban Từ thiện và Quan hệ Quốc tế GHPGVN, chư tôn đức, mạnh thường quân đã tặng 300 phần quà (gạo, mì, quần áo, nhu yếu phẩm và tiền mặt); mỗi phần quà trị giá 700.000 cho bà con xã Hương Phong, xã A Ngo và thị trấn A Lưới (H.A Lưới, TT-Huế).

Được biết, A Lưới là một huyện miền núi, biên giới giáp Lào, với hơn 80% dân số là dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Chương trình “Thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà, kinh phí mua giống hồi phục kinh tế” cho 400 bà con tại H.Quảng Điền, TT-Huế cũng diễn ra sau đó.

snevang (29).jpg
Khám bệnh cho bà con H.Quảng Điền

snevang (26).jpg
Em Hồng Thủy ở Quảng Điền nhận quà và học bổng

Dịp này, đoàn trao tặng 1 chiếc xe máy cùng với sổ tiết kiệm 10 triệu đồng đến em Huỳnh Thị Hồng Thủy - một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Em Thủy học lớp 10, sống với ông đã già yếu, ba và người chú đều bị bệnh tâm thần.

Tổng trị giá tiền mặt và quà tặng, thuốc trong đợt này hơn 800 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày