Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2016: Ấn tượng!

GNO - Từ 22 đến 24-7 qua, 1.200 bạn trẻ đã có khoảng thời gian hoan hỷ khi tham gia Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 - năm 2016.

Sự kiện do Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM phối hợp với đơn vị đồng cấp thuộc Phật giáo tỉnh Bình Thuận tổ chức tại chùa Bửu Sơn và khu resort Ocean Dunes (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Hinh 2.jpg


Chư tôn đức và đại biểu dự khai mạc Hội trại

HT.Thích Thiện Bảo, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, quyền Trưởng ban HDPT TP.HCM; TT.Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT.Thích Phước Nguyên, UVTT HĐTS, Phó ban HDPT TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm Phật giáo tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh và TP.Phan Thiết đã đến dự và chúc mừng lễ khai mạc hội trại.

Phát biểu chào mừng hội trại, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, UVTT Ban Trị sự, Trưởng ban HDPT tỉnh Bình Thuận, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết, tập thể Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Thuận hoan hỷ khi được nhận được sự chỉ đạo của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận tạo cơ chế phối hợp với đơn vị cùng cấp từ TP.HCM tổ chức hội trại Tuổi trẻ Phật giáo năm 2016.

Hinh 1.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc Hội trại

Trong lời khai mạc, ĐĐ.Thích An Đạt, Chánh Thư ký Ban HDPT TP.HCM, trại trưởng Hội trại mong muốn toàn thể trại sinh trải lòng và hòa nhịp vào các hoạt động, tuân thủ kỷ luật và thực hiện theo chương trình định sẵn để kết nối bạn bè khắp nơi, học tập những đức tính tốt được định hình bởi giáo lý đạo Phật và quan trọng hơn hết là tự soi xét chính mình để tiếp bước hành trình phía trước của cuộc sống.

Sau huấn từ của TT.Thích Minh Nhật và đạo từ của HT.Thích Chơn Không là phần tặng hoa và quà cho nhà tài trợ; ra mắt Ban quản trại (gồm 25 Phật tử trẻ) điều hành sinh hoạt trại.

Xuyên suốt 3 ngày trại, 1.200 bạn trẻ từ 14 đến 30 tuổi đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích, mang tính giao lưu, rèn luyện bản thân gồm tụng kinh, nghe pháp thoại, ngồi thiền trước biển, thiền hành trên cát, kinh hành và thắp nến cầu nguyện; giao lưu ca sĩ, thi kiến thức Phật giáo và xã hội; trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, lửa trại, tắm biển, thi văn nghệ và lễ hội văn hóa.

Đặc biệt, lần đầu tiên chương trình “Đêm gia đình” được tổ chức - tạo nên những khoảng lặng cần thiết để hướng các bạn trẻ đến những giá trị yêu thương đích thực.

Chiều 24-7, diễn ra lễ bế mạc hội trại và trao giải cho những cá nhân, tập thể đạt kết quả cao trong các phần thi.

Hinh 11.jpg
Hoạt động lửa trại

Hinh 8.jpg
Lễ cầu nguyện gửi đến người thân

Hinh 12.jpg
Toàn thể trại sinh thực tập thiền hành vào sớm mai

Hinh 14.jpg
Bế mạc và khen thưởng

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày