Hội Từ Tế PG gây quỹ giúp nạn nhân siêu bão Sandy

GN - Hội Từ Tế Phật giáo, tổ chức từ thiện lớn nhất tại Đài Loan, đã phát động đợt gây quỹ trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tuần qua để giúp các nạn nhân trong trận siêu bão Sandy gần đây tàn phá nhiều vùng thuộc bờ biển phía Đông Hoa Kỳ.

Huang Han-Kui, Giám đốc của trụ sở chính Hội Từ Tế tại Hoa Kỳ, đã kêu gọi sự hỗ trợ qua điện thoại, internet, hoặc đích thân đến các điểm tiếp nhận cứu trợ của Hội tại các siêu thị trên toàn quốc.

Gay quy Sandy.jpg

Hội Từ Tế gây quỹ tại Hoa Kỳ

Ở Portland (bang Oregan) trên bờ biển phía Tây bắc Hoa Kỳ, các tình nguyện viên đã dán áp-phích và đặt các thùng quyên góp tại các siêu thị và nhà hàng trong khu vực có nhiều người Trung Quốc sinh sống, những nơi có đông người qua lại và đi mua sắm.

Tổ chức từ thiện Phật giáo này cũng đã thành lập các trung tâm cứu trợ thiên tai ở New York và New Jersey, hai trong số các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, phối hợp với các nỗ lực cứu trợ như phân phối chăn, thực phẩm và các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Sandy, cơn bão lớn nhất ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ qua, đã đổ bộ lên bờ biển New Jersey vào ngày 29-10. Bão gây mất điện trong hàng triệu hộ gia đình, ách tắc giao thông công cộng ở phía Đông Hoa Kỳ và ngập lụt trong các khu vực rộng lớn của thành phố New York.

Là một phần trong nỗ lực cứu trợ của Hội Từ Tế, các thành viên của tổ chức trong khu vực New York với đông người Trung Quốc sinh sống đã cung cấp các bữa ăn nấu chín cho cư dân bị ảnh hưởng.

Ở New Jersey, các thành viên của Hội Từ Tế đã đi khắp tiểu bang, thăm hỏi người dân bị nạn và phân phối phẩm vật cứu trợ cho khoảng 4.000 hộ gia đình trong bốn khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc Keansburg, Ferry Little, South Toms River và Atlantic City.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày