Hội Từ Tế tại Malaysia mừng sinh nhật lần thứ 50

GN - Hơn 15.000 người đã tề tựu tại Hội trường Hội Từ Tế tại Kuala Lumpur cuối tuần qua để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhân Đại lễ Phật đản 2016.

Buổi lễ quan trọng, ý nghĩa này là dịp để lực lượng tình nguyện viên gặp gỡ, trao đổi và cùng định hướng cho hoạt động vững bền của hội theo phương châm “Tạo dựng con đường yêu thương khắp thế giới, đi trên con đường sẻ chia với nhân loại”.

hoitute.JPG


Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Từ Tế Malaysia

Dịp này, Hội cũng làm lễ tắm Phật nhân mùa Vesak với sự hướng dẫn của 80 vị Tăng đến từ các ngôi chùa khác nhau tại Malaysia và kỷ niệm Ngày của Mẹ.

Có mặt tại buổi lễ, Nghị sĩ Brian Gorlick đánh giá cao những hoạt động liên quan đến nỗ lực giúp người tỵ nạn của Hội Từ Tế trong thời gian gần đây. Qua đó, ông khẳng định, đây là tổ chức phi lợi nhuận mang tinh thần Phật giáo và thể hiện khả năng ứng phó tốt đối với tất cả những khủng hoảng trên thế giới.

Lim Ooi Leong, một tình nguyện viên của hội suốt 10 năm qua, chia sẻ một trong những sứ mệnh quan trọng nhất của hội là hỗ trợ nhân đạo, y tế, giáo dục và văn hóa nhân loại.

Anh cũng cho biết việc làm của hội chỉ tập trung vào hỗ trợ giải quyết những vấn đề cấp bách và vượt ra ngoài khác biệt về chủng tộc, tôn giáo và quốc tịch.

“Chúng tôi hiện đang cung cấp hỗ trợ ở những vùng hẻo lánh nhất của đảo Sabah thuộc Malaysia. Tình nguyện viên của hội tận tình mang nhu yếu phẩm, thuốc y tế và cả những giúp đỡ về hội nhập văn hóa với những người di cư ở đây”, Lim Ooi Leong tâm sự.

Gia Trúc (theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày