Hội Từ thiện Tường Nguyên trao tặng máy trợ thở, bình oxy đến hai bệnh viện dã chiến

12 máy trợ thở, 40 bình oxy được tặng đến Bệnh viện Dã chiến số 8 và Bệnh viện Dã chiến số 11 - Ảnh: T.N
12 máy trợ thở, 40 bình oxy được tặng đến Bệnh viện Dã chiến số 8 và Bệnh viện Dã chiến số 11 - Ảnh: T.N
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 9-8, Đại đức Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện – xã hội Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã trao tặng quà hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 của y bác sĩ tuyến đầu.

Theo đó, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên tặng 6 máy trợ thở, 20 bình oxy đến Bệnh viện Dã chiến số 8 và 6 máy trợ thở, 20 bình oxy đến Bệnh viện Dã chiến số 11 (TP.Thủ Đức). Đây là số quà do mạnh thường quân từ miền Bắc hỗ trợ.

Hội Từ thiện Tường Nguyên trao tặng máy trợ thở, bình oxy đến hai bệnh viện dã chiến ảnh 1

Bình oxy được trao tặng đến hai bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân F0 - Ảnh: T.N

Trước đó, 6-8, Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tặng 1.500 bộ đồ bảo hộ, 10.000 khẩu trang K95 đến y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng II nhằm hỗ trợ cho y bác sĩ trong công tác điều trị bệnh nhân.

Đại đức Thích Minh Phú cho biết tính từ ngày 4-6 đến ngày nay Hội Từ thiện Tường Nguyên đã trải qua hơn tháng nấu suất ăn với hơn 1 triệu suất, phục vụ cho người nghèo, người cơ nhỡ, đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân... người trong khu cách ly, phong tỏa, các bệnh nhân điều trị bệnh nhân Covid-19, bệnh viện dã chiến...

Hội Từ thiện Tường Nguyên trao tặng máy trợ thở, bình oxy đến hai bệnh viện dã chiến ảnh 2

Trao quà đến Bệnh viện Nhi Đồng II - Ảnh: T.N

Hiện nay, Hội Tường Nguyên nấu ăn tại 79 Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè để có không gian rộng hơn để nấu số lượng lớn.

Mỗi ngày, bếp ăn cung cấp gần 30.000 suất ăn phục vụ y bác sĩ các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Phục hồi chức năng quận 8, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, các khu cách ly ở quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh,...

Hội Từ thiện Tường Nguyên trao tặng máy trợ thở, bình oxy đến hai bệnh viện dã chiến ảnh 3

Các suất cơm được chuẩn bị chuyển đến các nơi - Ảnh: T.N

Trong đó, tính riêng, suất cơm phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 8 với hơn 7.500 suất ăn chia thành 3 bữa/ngày. Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 10 với 3.000 suất ăn/ngày. Mỗi phần ăn kèm theo một hộp sữa, trái cây, bánh ngọt và nhu yếu phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày