Hội Từ thiện Tường Nguyên tặng 10 máy trợ thở đến Bệnh viện Bình Dân

Đại đức Thích Minh Phú trao 10 máy trợ thở đến Bệnh viện Bình Dân - Ảnh: T.N
Đại đức Thích Minh Phú trao 10 máy trợ thở đến Bệnh viện Bình Dân - Ảnh: T.N
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 27-7, Đại đức Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện – xã hội Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã tặng máy trợ thở đến bệnh viện Bình Dân.

Hội Từ thiện Tường Nguyên trao máy trợ thở đến Bệnh viện Bình Dân - Clip: T.N

Chia sẻ với bệnh nhân Covid-19 và y bác sĩ bệnh viện Bình Dân đang thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, Hội Từ thiện Tường Nguyên trao tặng 10 máy trợ thở và 500 bộ đồ bảo hộ đến y bác sĩ Bệnh viện Bình Dân hiện đang phụ trách điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh Viện Dã Chiến số 8 – TP.Thủ Đức. Tổng trị giá trên 380 triệu đồng.

Bác sĩ Hưng đã đại diện bệnh viện tiếp nhận quà tặng và cảm ơn đến Hội Từ thiện Tường Nguyên, chư Tăng và Phật tử đã nhiệt tình ủng hộ, đồng hành cùng cho y bác sĩ ở tuyến đầu. Đây là nguồn động viên to lớn cho bệnh nhân cũng như y bác sĩ Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Dã Chiến số 8.

Bác sĩ Hưng đại diện bệnh viện phát biểu cảm ơn đoàn ảnh 1

Bác sĩ Hưng đại diện bệnh viện phát biểu cảm ơn đoàn

Theo Đại đức Thích Minh Phú, y bác sĩ Bệnh viên Bình Dân đã xét nghiệm chuyên sâu cho tổ công tác nấu cơm, tình nguyện viên thuộc Hội Từ thiện Tường Nguyên nhằm đảm bảo an toàn cho công tác an sinh xã hội phục vụ cho người nghèo, y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu phòng chống Covid-19.

Hơn 10 ngày qua, Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng đã tặng đến bệnh nhân Bệnh viện Dã chiến số 8, mỗi ngày ba bữa cơm từ 4.000 đến 6.000 suất cơm miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày