Hôm nay 10-3, VN có thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19

GNO - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 17g hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19. Theo đó, tổng số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 34.

coronavirus-photo-1.jpg

103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang bị Covid-19 tấn công - Ảnh minh họa

Trong số 34 ca nhiễm bệnh Covid-19, 16 người (từ ngày 23-1 đến ngày 13-2) đã được chữa khỏi hoàn toàn. Các tỉnh có người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là Vĩnh Phúc, TP.HCM, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Bình Thuận.

Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam có 20.075 trường hợp có tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, hiện đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Trên thế giới, số người nhiễm Covid-19 là 114.186 người, lan đến 103 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số người tử vong đã lên đến 4.019. Sau Trung Quốc, Ý và Hàn Quốc là hai quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao, tương ứng là 9.172 và 7.513 người.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, để bảo vệ bản thân và hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ như:

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn.


2. Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

4. Hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

5. Thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường.

6. Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

Huệ Trần tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày