Hôm nay 18-4, tại Đồng Nai, Đại giới đàn đông giới tử nhất Việt Nam chính thức khai mạc

(GNO-Đồng Nai): Hôm nay 18-4, tại TP. Biên Hòa, Đại giới đàn Nguyên Thiều - Siêu Bạch 2011 do Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai tổ chức sẽ chính thức khai mạc sau một thời gian dài chuẩn bị.

>>> Đại giới đàn Nguyên Thiều - Siêu Bạch 2011 tổ chức khảo hạch giới tử

gioidandn13.JPG

Giới tử Đại giới đàn Nguyên Thiều - Siêu Bạch 2011
lắng nghe Hòa thượng tuyên luật sư khai đạo
vào tối hôm qua 17-4

Với 1904 vị Tăng Ni trẻ phát nguyện thọ giới, đây được xem là một trong những Đại giới đàn có số lượng giới tử đông nhất Việt Nam cho đến thời điểm này. Dự kiến, Đại giới đàn sẽ diễn ra trong 3 ngày 18, 19, 20-4 (tức ngày 16, 17, 18-3ÂL) tại Tổ đình Long Thiền (dành cho Tăng) và Bửu Phong cổ tự (dành cho Ni).

Sáng hôm nay 18-4, chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành và Đông Nai, chư tôn đức Hội động thập sự Tăng, Hội đồng thập sư Ni sẽ hiên diện tại giới trường để chứng minh cho lễ khai mạc chính thức của Đại giới đàn, được tổ chức tại Tổ đình Long Thiền - một trong những ngôi cổ tự của Phật giáo tỉnh Đồng Nai.

Hôm qau 17-4, nằm trong lịch trình tổ chức Đại giới đàn, Ban tổ chức đã tiến hành khảo hoạch giới tử và cung thỉnh Hòa thượng tuyên luật sư khai đạo giới tử. Kỳ khảo hoạch diễn ra nghiêm túc, không có giới tử nào vi phạm nội quy trường thi.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại Biên Hòa và sẽ liên tiếp tường thuật các hoạt động của giới đàn đến chư tôn đức Tăng Ni và quý độc giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày