Hơn 1.000 đồng bào dân tộc tham dự lễ Vu lan

GNO - Ngày 21-8 (19-7-Bính Thân), chùa Phổ Quang (huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu với sự tham dự của hơn 1.000 Phật tử đồng bào dân tộc S'tiêng về tham dự.

TRUNG TUE (1).jpg
Phật tử đồng bào múa cúng dường buổi lễ

Chứng minh tại buổi lễ có TT.Thích Đồng Tấn, Trưởng BTS PG huyện Bù Đăng cùng chư Tăng, Ni và Phật tử đồng bào về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, SC.Thích nữ Lệ Thành, trụ trì chùa Phổ Quang đã đọc lời cảm niệm nhân mùa Vu lan Báo hiếu lên chư tôn đức Tăng cùng đạo tràng Phật tử về tham dự buổi lễ.

TRUNG TUE (4).jpg
SC.Lệ Thành đọc cảm niệm Vu lan

TRUNG TUE (5).jpg
Đông đảo đồng bào Phật tử tham dự

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Phật tử đồng bào thành kính dâng pháp y lên chư Tăng Ni và cài hoa mùa Vu lan.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương, ông Bùi Thanh Chung, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng đến Tăng Ni, và đồng bào Phật tử huyện nhà có một mùa Vu lan hoan hỷ trong tinh thần người con Phật, góp phần vào làm phong phú thêm trong sinh hoạt tôn giáo tại địa phương. Nhân buổi lễ lãnh đạo chính quyền trao tặng những lẵng hoa, chúc mừng.

TRUNG TUE (8).jpg
Phật tử dâng pháp y cúng dường chư Tăng

TRUNG TUE (9).jpg
Dâng lời tác bạch và nghe đạo từ của chư tôn đức chứng minh

TRUNG TUE (2).jpg
Quang cảnh buổi lễ

TT.Thích Đồng Tấn thay mặt cho chư Tăng chứng minh ban lời đạo từ tới toàn thể hội chúng, đặc biệt là tới hơn 1.000 đồng bào dan tộc S'tiêng là Phật tử đã phát nguyện quy y tại Đại lễ quy y cho hơn 5.000 đồng bào dân tộc năm 2012 - về chùa sinh hoạt tu học thường xuyên. Qua đây, Thượng tọa mong muốn bà con tích cực tinh tấn tu học, thường xuyên về chùa tụng kinh, nghe pháp.

Trung Tuệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày