Hơn 100 bạn trẻ quy y Tam bảo tại chùa Chí Linh

GNO - Ngày 17-5, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (H.Yên Thành) đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho hơn 100 bạn thanh thiếu niên.

a1-1.jpg
Đại đức trụ trì chùa Chí Linh giảng về ý nghĩa quy Tam bảo cho hơn 100 bạn trẻ

Trước khi cử hành lễ quy y, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp ngắn nói về ý nghĩa của việc quy y Tam bảo và trì giữ Năm giới của người Phật tử tại gia; đồng thời sách tấn các trẻ tinh cần tu học và thực hành theo lời Phật dạy, niệm danh hiệu Đức Phật và thường xuyên đến chùa tu học, tham gia các khóa tu tuổi trẻ.


Trong buổi lễ, đối trước Tam bảo, các bạn trẻ thành kính phát nguyện nương tựa Tam bảo “Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng” và giữ Ngũ giới, chính thức trở thành Phật tử.

Được biết, trong những năm gần đây, số thanh thiếu niên về chùa Chí Linh tu học ngày càng nhiều. Chỉ tính riêng trong năm 2019 đã có gần 1.000 bạn trẻ quy y Tam bảo; trong số đó một số bạn phát nguyện xuất gia, tu học tại chùa.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Thiện Châu trao quà

Chùa Trúc Lâm tặng quà Tết ở Bù Gia Mập

GNO - Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, ngày 23 và 24-1, chùa Trúc Lâm (quận 3, TP.HCM) tổ chức trao quà tại chùa Hương Lâm (thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Thông tin hàng ngày