Hơn 100 bạn trẻ về chùa Hòa Phúc thực tập an vui

GNO - Gác lại những bộn rộn hối hả của thị thành, gác lại những lo toan công việc, áp lực học tập, hơn 100 thanh thiếu niên đã có mặt tại chùa Hoà Phúc (thôn Hoà Trúc, xã Hoà Thạch, Quốc Oai, TP.Hà Nội) cùng quý thầy tập thở, tập cười và lắng tâm lại sau những bộn bề kia.

Nằm trong chuỗi chương trình tu học tại chùa Hoà Phúc, khoá tu thiền trà “Về để lắng nghe” được tổ chức vào ngày 5, 6-10 thu hút bạn trẻ đến trải nghiệm các thời khoá như: ngồi thiền, thực tập nghe chuông, thực tập ăn trong chánh niệm, lao động công quả…

ảnh 19.jpg
Các bạn trẻ hoan hỷ sau các thời khóa tại chùa, nhất là buổi thiền trà

Đặc biệt là chương trình đêm thiền trà “Thương nhau xin nhớ lời nhau” đã đọng lại nhiều cảm xúc.

Tại đây, Đại Đức Thích Tâm Hoà - trụ trì chùa Hoà Phúc đã hướng dẫn cách thưởng trà trọn vẹn được hương vị. Trong chén trà đầy chứa đựng cả đất trời, cả mây nước, cả thiên nhiên vùng Tây Bắc thân thương, chứa đựng công lao tác của người nông dân, công chế biến của người pha trà.

“Nhấp ngụm trà thứ 1, ta uống cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ mình, uống cho phần tiếp nối của họ trong chính chúng ta. Nhấp ngụm trà thứ 2, ta uống cho ơn nghĩa Tam bảo, ơn thầy bạn, ơn những người đã giúp ta mở mang, khai sáng trí tuệ, cùng học cùng tu và có mặt trong cuộc sống của chúng ta. Nhấp ngụm trà thứ 3, ta uống cho Tổ quốc, đã bao bọc ta, cho ta nơi ăn chốn ở. Nhấp ngụm trà thứ 4, ta uống cho đồng bào, cho những người đã đang và sẽ hi sinh để bảo vệ đất nước, cho chúng ta có cuộc sống yên bình hôm nay”, Đại đức hướng dẫn.

Dịp này, thầy trụ trì còn đưa ra các vấn đề liên quan đến môi trường, đến nhân sinh, lồng ghép Phật pháp và để các bạn trẻ có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình. Những thắc mắc của các bạn thanh niên khi tìm hiểu về Đạo Phật cũng được đưa ra thảo luận, giải đáp.

H.Phúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày