Hơn 100 phóng viên của 82 cơ quan báo chí dự họp báo về Đại hội IX GHPGVN

Hơn 100 phóng viên của 82 cơ quan báo chí dự họp báo về Đại hội IX GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-11, tại Hội trường Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội), 103 phóng viên của 82 cơ quan thông tấn, báo chí đã đến tham dự buổi họp báo về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chủ trì họp báo có Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tổ chức Đại hội; Hoà thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương, Trưởng ban Thông tin - Báo chí Đại hội, quý vị giáo phẩm Chánh, Phó Văn phòng I, II Trung ương GHPGVN...

Các vị giáo phẩm chủ trì họp báo

Các vị giáo phẩm chủ trì họp báo

Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ Lê Minh Khánh cùng đại diện các cơ quan chức năng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Hoà thượng Thích Gia Quang thông tin lại về sự hình thành và phát triển của GHPGVN kể từ giai đoạn vận động, khai sinh và những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực thuộc 13 Ban, Viện Trung ương.

"Chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra Đại hội IX của GHPGVN, đây là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá lại toàn diện các hoạt động của nhiệm kỳ qua, thông qua Hiến chương sửa đổi lần thứ 7, suy tôn lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN... cho nhiệm kỳ 2022-2027", Hoà thượng Thích Gia Quang cho biết.

Hoà thượng Thích Gia Quang phát biểu khai mạc

Hoà thượng Thích Gia Quang phát biểu khai mạc

Hoà thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN đã thông tin chi tiết về chương trình Đại hội và các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật chào mừng, từ ngày 27 đến 29-11-2022.

Các phóng viên tham dự đã đặt các câu hỏi liên quan tới tài liệu, thẻ tác nghiệp, suy tôn ngôi vị Pháp chủ - lãnh đạo tối cao về đạo hạnh và giới luật, các nội dung sửa đổi trong dự thảo tu chỉnh Hiến chương lần này... bên cạnh đó là những vấn đề liên quan tới quản lý Tăng Ni, giáo sản, quản lý tiền công đức, đất tôn giáo, quy trình bổ nhiệm trụ trì, v.v... và đã được chư vị Hoà thượng chủ toạ giải đáp.

Được biết, Ban Thông tin - Báo chí Đại hội sẽ bố trí trung tâm báo chí phục vụ cho phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến tác nghiệp tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Buổi họp báo chiều 23-11 tại Hội trường Trụ sở Trung ương GHPGVN

Buổi họp báo chiều 23-11 tại Hội trường Trụ sở Trung ương GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày