Hơn 1.000 Tăng Ni về Học viện tu “Một ngày an lạc”

GNO - Sáng nay, 23-12, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh (gồm sinh viên nội trú tại Học viện và học viên Trường Trung cấp Phật học TP.HCM) cùng đông đảo Phật tử tham dự khoá tu Một ngày an lạc do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM đảm trách tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Khoa tu ngay 23-12 (2).JPG


Cung nghinh Hoà thượng quang lâm pháp tòa

Chủ đề thuyết giảng trong khoá tu kỳ này là “Từ thân ngũ uẩn sanh diệt đến pháp thân ngũ uẩn vô sanh bất diệt” - Hoà thượng giảng sư đã chỉ ra góc nhìn về thân-tâm sanh diệt của chúng sinh dựa vào việc quán chiếu về sự biến đổi từng giây phút của thân cũng như những cảm thọ sanh diệt của tâm.

Hòa thượng dạy, thân này do vô minh, chấp trước và sai lầm nên dẫn đến khổ đau. Người tu phải luôn tinh tấn và thực hành Bát Chánh đạo để chuyển hóa thân ngũ uẩn sanh diệt thành pháp thân ngũ uẩn không sanh không diệt, và pháp thân này chính là đền thờ tâm linh để hành giả an trú trên bước đường tu của mình. An trú được là do đức hạnh và tâm yên tĩnh, giải thoát.

Khoa tu ngay 23-12 (4).JPG
Chư tôn đức Hội đồng Điều hành học viện niệm Phật - bắt đầu thời pháp

Khoa tu ngay 23-12 (10).JPG
HT.Thích Trí Quảng đảm trách khoá tu sáng 23-12

Khoa tu ngay 23-12 (7).JPG

Khoa tu ngay 23-12 (8).JPG
Toàn thể đại chúng dâng lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng Viện trưởng

Dịp này, chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện và Tăng Ni sinh, Phật tử tham dự khóa tu đã tác bạch dâng lời khánh tuế nhân sinh nhật lần thứ 82 của Hoà thượng Viện trưởng.

Khoa tu ngay 23-12 (9).JPG
Đảnh lễ nhân khánh tuế của Trưởng lão Hòa thượng

Khoa tu ngay 23-12 (1).JPG
Tiếp nhận cúng dường xây Học viện và Quỹ đời sống Tăng Ni

Được biết, tổng số tiền cúng dường trong kỳ khoá tu này là 226.300.000 đồng và 100 EUR. Trong đó, cúng dường xây dựng học viện 217.800.000 đồng và cúng dường quỹ đời sống Tăng Ni là 8.500.000 đồng.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày