Hơn 2.000 người tham dự khóa tu tại chùa Bà Đa

GNO - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, sáng rằm tháng Giêng (2-3), khóa tu Một ngày an lạc hàng tháng tại chùa Bà Đa (Đà Nẵng) đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo đạo hữu Phật tử.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã quang lâm truyền giới Bát quan trai cho các giới tử tham dự khóa tu.

bada (77).jpg
Đêm hoa đăng cầu nguyện an lành tại khóa tu


ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, Phó hiệu trưởng Trường TCPH Đà Nẵng chia sẻ pháp thoại cùng các giới tử.

Trong khóa tu đầu năm Mậu Tuất, các giới tử đã được Đại đức trú trì cùng chư Tăng hướng dẫn tụng kinh Dược Sư, kinh Vô lượng thọ.

Tối cùng ngày, các giới tử đã được ĐĐ.Thích Thanh Tâm, UV Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN chia sẻ thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa lễ cầu an.

Pháp hội hoa đăng cầu an đầu năm diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của gần 2.000 đạo hữu Phật tử - nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, nhà nhà yên vui ấm no hạnh phúc. Trong tuần lễ cầu an đầu năm tại chùa Bà Đa (từ mùng 8 đến rằm tháng Giêng) đã có hơn 2.000 gia đình đến dâng sớ cầu an, tụng kinh Dược Sư hàng đêm.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày