Hơn 2.000 trại sinh tham gia hội trại “Tuổi trẻ-Phật giáo” lần 4-2009 với chủ đề: Mãi mãi một niềm vui

(GNO): Ngày 25-7-2009, tại khu du lịch thác Giang Điền - huyện Trảng Bom - Đồng Nai, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 4 - năm 2009 đã chính thức khai mạc với sự chứng minh của TT. Thích Thiện Bảo - Phó tổng biên tập báo Giác Ngộ kiêm Trưởng ban tổ chức Hội trại và chư tôn đức Tăng Ni; các anh chị Phận ban GĐPTTƯ do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu - Phó trưởng Phân ban dẫn đoàn, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hoa Sen Group, Ban Giám đốc khu du lịch thác Giang Điền và đại diện các nhà tài trợ cùng hơn 2000 trại sinh trên khắp mọi miền đất nước tham dự (trong đó có khoảng 200 thành viên "Hành Trình Xanh" là những sinh viên xuyên Việt từ Hà Nội cùng đến tham gia hội trại.

Phát biểu khai mạc anh Trại trưởng Nguyên Bảo đã nói: “Hội trại Tuổi trẻ-Phật giáo lần 4 -2009 đã trở thành truyền thống của báo Giác Ngộ, đây là sân chơi bổ ích cho giới trẻ khắp mọi miền đất nước. Đồng thời cũng đã khẳng định vai trò tất yếu trong sự phát triển càng lớn mạnh qua sự yêu mến đã thu hút giới trẻ đến với Hội trại do báo tổ chức. Chúng tôi tin tưởng Hội trại sẽ góp phần cùng với GHPGVN nói chung và Tiểu phân ban Thanh Thiếu Nhi trực thuộc Ban HDPT TƯ nói riêng làm tốt hơn nữa vai trò của một cơ quan truyền thông chuyển tải thông điệp của đạo Phật đến với những bạn trẻ trong giai đoạn đất nước phát triển…”.

hoitraituoitre_01.jpg

Các thành viên đang thực hiện cổng trại

hoitraituoitre_02.jpg

Một kiểu trong các kiểu của cụm trại

hoitraituoitre_03.jpg
hoitraituoitre_04.jpg

Buổi họp đầu tiên của Ban Quản trại

hoitraituoitre_10.jpg

Những trò chơi trước giờ khai mạc

hoitraituoitre_11.jpg
hoitraituoitre_12.jpg
hoitraituoitre_05.jpg

Chiếu áo màu cam của trại sinh đã làm rực lên khu vực khai mạc trại

hoitraituoitre_07.jpg

Hằng ngàn cánh tay giơ lên ...

hoitraituoitre_08.jpg
hoitraituoitre_09.jpg

Ra mắt Ban Quản trại

hoitraituoitre_15.jpg
hoitraituoitre_17.jpg
hoitraituoitre_18.jpg
hoitraituoitre_19.jpg

Những nụ cười và ánh mắt thể hiện niềm vui của Ban Quản trại

hoitraituoitre_20.jpg
hoitraituoitre_21.jpg

Nghệ sĩ Minh Béo cũng tham gia Hội trại lần này

hoitraituoitre_22.jpg
hoitraituoitre_24.jpg
hoitraituoitre_25.jpg

Sau đó Ô. Lê Phước Vũ phát biểu chia sẽ những sự trải nghiệm của ông trên bước đường thành đạt của doanh nghiệp và theo ông đạo Phật sẽ giúp cho các bạn trẻ có sự tự tin hơn trong đời sống trên con đường phát triển sự nghiệp. Ông mong rằng báo Giác Ngộ sẽ duy trì hội trại này và ông hứa sẽ cùng đồng hành hằng năm với báo, nhằm góp sức mình trong tinh thần hộ trì Phật Pháp lợi lạc mọi người.

TT. Thích Thiện Bảo ban huấn từ khai mạc: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì do thời tiết ở Madaguil - Lâm Đồng không thuận lợi, muốn bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của trại sinh nên Ban tổ chức phải thay đổi địa điểm vào giờ chót, rất mong các bạn trẻ cảm thông…”. Thượng tọa mong rằng với số lượng trại sinh trên 2000 người sẽ có một năng lượng mới mà chủ đề “Mãi mãi một niềm vui” của hội trại đã đề ra trong 2 ngày trên đất trại và nó sẽ là những dấu ấn để lại trong lòng tất cả trại sinh khi kết thúc hội trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày