Hơn 2/3 cơ sở của Phật giáo Tam Kỳ có Tăng Ni trụ trì

GNO - Sáng 29-12, BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2014.

DD Thich Tinh Duc_ Pho BTS pg tinh kiem truong bts pg tam ky.jpg

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết nêu ra nhiều Phật sự thành tựu tốt đẹp trong năm 2013, đặc biệt 17/23 cơ sở tự viện của Giáo hội hiện tại đã có Tăng Ni trụ trì hướng dẫn tín đồ tu học, nhất là các cơ sở ở vùng xa. Những ngôi chùa lớn trong nội thị đồng loạt trùng tu, tôn tạo trang nghiêm - đáp ứng nhu cầu tâm linh ngày càng nhiều của đồng bào Phật tử và những người có cảm tình với đạo Phật.

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, thay mặt Thường trực BTS tán dương công đức của Tăng Ni và Phật tử thành phố trong năm qua đã hỗ trợ nhiệt tình cho các công tác lớn của Giáo hội tỉnh.

Dịp này, Thượng toạ cũng kính đề nghị Phòng Nội vụ thành phố tham mưu cho các cơ quan ban ngành giúp đỡ cho 5 cơ sở của Phật giáo ở các xã vùng xa chưa được đăng ký sinh hoạt hợp pháp.

quang canh hoi nghi.jpg

Quang cảnh hội nghị

TTT_4977 [640x480].jpg

Chư tôn đức dự hội nghị

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, TP.Tam Kỳ đã quang lâm dự lễ. Buổi lễ cũng có sự tham dự của ông Trịnh Ngọc Thanh, Phó trưởng Phòng Nội vụ TP.Tam Kỳ; bà Trịnh Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP và các ông bà đại diện cơ quan ban ngành địa phương…

Tin, ảnh: Tịnh Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày