“Hơn 30 tuổi… con mới được cầm bàn tay mẹ”

GNO - Đêm tri ân cha mẹ diễn ra vô cùng xúc động với nhiều giọt nước mắt rơi của những người con, của cha mẹ được diễn ra vào tối qua, 5-8 tại nhà hàng chay Sivali (CMT8, Q.3, TP.HCM).

Chương trình do nhóm Đạo tràng niệm Phật Nhà Bè tổ chức.

1ta.jpg
ĐĐ.Thích Chơn Khánh nói về ý nghĩa Vu lan

ĐĐ.Thích Chơn Khánh mở đầu chương trình với những lời giới thiệu về ý nghĩa Vu lan, tiếp đó là những bài hát về tình mẹ xen kẽ chương trình, Bông hồng cài áo, Đạo làm con, Nhật ký mẹ, Mẹ tôi… do chính những người con biểu diễn dâng lên cha mẹ.

Đặc biệt nhất là nghi thức rửa chân cho cha mẹ trong buổi lễ tri ân, nhiều anh chị đã rất xúc động với chùa chia sẻ của anh Thanh tại đây: “Mẹ ơi, con thấy mình thật khốn nạn, khi đã hơn 30 tuổi đời rồi, hôm nay là lần đầu tiên con mới được nâng đôi bàn chân của mẹ, con mới được cầm bàn tay mẹ thật chặt và mới nói được lời thương mẹ. Mẹ ơi, con xin sám hối những lỗi lầm con đã gây cho mẹ buồn, con xin lỗi mẹ”.

6ta.jpg
Hơn 30 tuổi rồi mới được ôm mẹ, nói câu con thương mẹ

Phật tử Diệu Hảo thay mặt các bậc cha mẹ cũng có đôi lời gửi đến các con, mong các con sống vui khỏe, tu tập theo con đường Phật pháp và luôn hiếu thuận với cha mẹ khi còn sống cũng như đã chết.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày