Hơn 300 người trẻ dự khóa tu “Nhớ gương xưa”

GNO - Hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, BTC khóa tu Gieo hạt từ tâm (Quan Âm tu viện, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu kỳ 40 tại Bến Tre với chủ đề “Nhớ gương xưa” vào ngày 19-7 vừa qua.

hinh 8.jpg


Nghe thuyết pháp tại chùa Từ Huệ, sau đó tọa thiền rải tâm từ...

Hơn 300 em tham gia khóa tu từ TP.HCM đi Bến Tre, đến chùa Từ Huệ - được nghe ĐĐ.Thích Long Bình (trụ trì của chùa) thuyết giảng về chủ đề “Nhớ gương xưa”, hỏi - đáp về chủ đề vừa nghe do chính thầy trụ trì trả lời và giảng giải; sau đó được quý sư cô trong BTC hướng dẫn tọa thiền rải tâm từ bi và trì chú, niệm Phật, lạy Phật.

Các tu sinh còn được dẫn đến thăm khu di tích tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định - là một trong những người lãnh đạo phong trào Đồng khởi tại Bến Tre và là người chỉ đạo trực tiếp phong trào Đồng khởi đợt I (17-1-1960) ở ba điểm xã Định Thủy, Bình Khánh và Phước Hiệp (thuộc huyện Mỏ Cày Nam hiện nay) thắng lợi, mở đầu cho phong trào Đồng khởi trong tỉnh và toàn miền Nam sau này.

hinh 12.jpg
Đến viếng và thắp hương tại khu di tích tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định

hinh 17.jpg

hinh 19.jpg
Đặt vòng hoa và thắp hương kính viếng hương linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre

Ngoài ra, trong chuyến đi, các em tu sinh được hướng dẫn đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Anh hùng Liệt sĩ Bến Tre, tham quan cơ sở làm kẹo dừa - đặc sản của Bến Tre, được khám phá những công đoạn làm nên cái kẹo dừa...

Minh Nguyên - Đức Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày