Hơn 5.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh thi đại học

Các ngôi chùa tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành hơn 5.000 chỗ trọ miễn phí để đón tiếp thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh, thành về thành phố Hồ Chí Minh dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012 trong thời gian từ 28-6 - 11-7.

WTN (4).JPG

Tỉnh nguyện viên Tiếp sức mùa thi Báo Giác Ngộ đón thí sinh thi đại học năm 2011

Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012, do Báo Giác Ngộ và Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương - Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Lạt-Lâm Đồng trong mùa tuyển sinh năm nay.

Chương trình Tiếp sức mùa thi có sự tham gia của hàng trăm ngôi chùa và Gia đình Phật tử trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Lạt, cùng gần 500 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học và thành viên Gia đình Phật tử.

Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng 90 ngôi chùa và gần 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh từ các nơi về dự thi. Ban Tổ chức cũng đã mua hơn 3.000 vé xe buýt, 100 bản đồ xe buýt và thành phố để cung cấp cho thí sinh dự thi và các đội tình nguyện viên, để chương trình diễn ra thông suốt và hiệu quả.

Tại Cần Thơ, hơn 1.200 chỗ trọ và cơm chay miễn phí đã được Ban Tổ chức huy động. Tại Đà Lạt, ngoài 300 chỗ trọ và cơm chay miễn phí, Ban Tổ chức còn phát tặng các thí sinh 8.000 suất cơm chay miễn phí trong các ngày thi.

Để nhận được sự giúp đỡ của chương trình, thí sinh và phụ huynh có thể liên lạc theo số điện thoại: 08.39976884, hoặc 0918804938. Ngoài ra, thí sinh có thể vào trang web của Báo Giác Ngộ (http://www.giacngo.vn/) tải phiếu đăng ký và gửi về địa chỉ email giacngotsmt@yahoo.com

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, sau khi nhận được thông tin từ thí sinh, Ban Tổ chức sẽ bố trí cho thí sinh ở tại các chùa, nhà dân gần khu vực thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày