Hơn vạn người viếng chùa Hương

Người dâng thành kính dâng hương
Người dâng thành kính dâng hương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-3, chùa Hương (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) đã mở cửa đón khác thập phương sau khoảng thời gian dừng hoạt động do dịch Covid-19

Tuy năm nay lễ hội chùa Hương được tổ chức muộn hơn 1 tháng so với mọi năm do dịch Covid-19, nhưng đây là niềm vui lớn với người dân xã Hương Sơn, đặc biệt là những người lái đò, buôn bán tại đây.

Mọi việc đều đã được lên các phương án, người dân ai ai cũng háo hức, nhiều lái đò thức trắng đêm chờ đợi những vị khách đầu tiên.

Hơn vạn người viếng chùa Hương ảnh 1

Những chuyến đò đưa trên suối Yến ngày 13-3

Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết: “Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn đã lên nhiều phương án phòng chống dịch chuẩn bị cho những ngày tới đây. Tại các điểm ra vào chùa Hương, các nhân viên kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn. Trưởng đoàn khách phải khai báo y tế. Nhiều điểm được dán mã QR CODE để người dân khai báo y tế điện tử...”

Hơn vạn người viếng chùa Hương ảnh 2

Bên trong động Hương Tích

Cũng theo ông Hiển, thống kê sơ bộ, từ 5 - 10 giờ sáng ngày 13-3 đã có khoảng 1,6 vạn khách trẩy hội chùa Hương. Dự kiến, số lượng này sẽ đạt gần 2 vạn người trong ngày 13-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày