Họp báo về Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông, miền Tây Nam Bộ

(GNO-Cần Thơ): Chiều nay 14-7, tại TP. Cần Thơ, dưới sự chủ tọa của HT. Thích Thiện Duyên - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, đã diễn ra buổi họp báo về Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ.
WTK (3).JPG

Toàn cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của chư tôn túc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Cần Thơ, Ban Tổ chức Hội thảo và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương.

WTK (1).JPG
WTK (2).JPG

Chư tôn đức dự họp báo

Giới thiệu về Hội thảo, TT. Thích Thiện Bảo - Phó ban HDPT T.Ư, Phó ban Tổ chức Hội thảo cho biết, từ ngày mai 15-7 đến ngày 17-7-2010, hơn 500 đại biểu là chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành hội Phật giáo miền Đông và miền Tây Nam Bộ sẽ có mặt tại TP. Cần Thơ để tham dự Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành miền Đông và miền Tây Nam Bộ do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN kết hợp Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Cần Thơ tổ chức với chủ đề "Phật tử thời kỳ hội nhập và phát triển".

WTK (4).JPG

HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc

WTK (5).JPG

TT. Thích Thiện Bảo và TT. Thích Chơn Không giới thiệu về Hội thảo

WTK (6).JPG

Đây được xem là một trong những hoạt động Phật sự, xã hội to lớn của Phật giáo Việt Nam trong năm 2010 để hướng về kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và nhằm hỗ trợ các tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam Bộ phát triển việc truyền bá Phật pháp sâu rộng đến đồng bào các dân tộc trong thời hội nhập và phát triển, đặc biệt quan tâm nhu cầu sinh hoạt tu học của thanh thiếu nhi Phật tử.

Lễ khai mạc Hội thảo chính thức diễn ra tại Hội trường Thành ủy TP. Cần Thơ vào lúc 8 giờ ngày 15-7-2010 với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo TP. Cần Thơ và đông đảo đồng bào Phật tử, quần chúng nhân dân.

WTK (7).JPG
WTK (8).JPG
WTK (9).JPG

Chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư trả lời báo chí

Hướng dẫn Phật tử là một hoạt động Phật sự quan trọng của GHPGVN trong suốt chiều dài gắn bó và đồng hành cùng dân tộc qua 2.000 năm. Trong lần gặp mặt quan trọng này, chư tôn đức Tăng Ni đại biểu sẽ tập trung thảo luận vai trò Phật tử trong thời hội nhập và phát triển của đất nước thông qua các chủ đề của Hội thảo: Việc giữ gìn bản sắc văn hóa, định hướng sinh hoạt và tu học cho đồng bào dân tộc Khmer và các dân tộc khác; kinh nghiệm tổ chức các khóa tu; phương thức thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kinh nghiệm tổ chức hội trại dành cho thanh thiếu niên; các phương pháp để giới trẻ đến với đạo Phật; phát triển Gia đình Phật tử trong giai đoạn hiện nay ….v.v...

Song song đó, một loạt các hoạt động văn hóa nghệ thuật Phật giáo mang tính quần chúng, Hội trại Gia đình Phật tử, hoạt động từ thiện, lễ quy y và thuyết giảng cũng lần lượt diễn ra...v.v. Hoạt động từ thiện xã hội cũng được chú trọng như một cách thức, phương tiện để chuyển tải giáo lý đạo Phật. Ban tổ chức sẽ phát 900 phần quà cho đồng bào nghèo 9 quận huyện của TP.Cần Thơ (mỗi phần quà TTXH, trị giá khảng 200.000đ. gồm 10 kg gạo,1 thùng mì và tiền mặt); tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi chiếc trị giá 800.000đ); tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho khoảng 1.000 bệnh nhân nghèo tại TP. Cần Thơ.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt các câu hỏi liên quan đến hội thảo và được chư tôn đức giải đáp thỏa đáng.

WTK (10).JPG
WTK (11).JPG

Cũng nằm trong hoạt động của Hội thảo, Ban tổ chức đã họp trưởng các đoàn đại biểu đến từ 22 tỉnh, thành miền Đông và miền Tây Nam Bộ để sinh hoạt nội quy hội thảo và phát các tài liệu liên quan. Tối nay, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa TP. Cần Thơ sẽ diễn ra đêm văn nghệ chào mừng Hội thảo do Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư biểu diễn với sự tham gia của các ca sĩ khách mời: Thùy Trang, Quách Tuấn Du và nghệ sĩ Thoại Mỹ.

Nhóm phóng viên Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP. Cần Thơ và sẽ liên tục cập nhật thông tin về các hoạt động của Hội thảo. Kính mời chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày