Họp báo về kết quả thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ với báo chí về sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX
Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ với báo chí về sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-11, sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Ban Tổ chức đã tiến hành buổi họp báo thông tin về kết quả Đại hội.
Chư tôn đức tham dự buổi họp báo

Chư tôn đức tham dự buổi họp báo

Buổi họp báo được đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Thường trực ban Tăng sự Trung ương; chư tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Gia Quang (kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương); Thượng tọa Thích Đức Thiện (kiêm Tổng Thư ký); Hòa thượng Thích Huệ Thông (kiêm Trưởng ban Pháp chế Trung ương); cùng đại diện các cơ quan báo chí tham gia tác nghiệp tại Đại hội tham dự.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu

Sau phát biểu của Hòa thượng Thích Gia Quang, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã có lời cảm ơn chân thành đến phóng viên các báo, đài đã hiện diện tác nghiệp để thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời về các hoạt động của Đại hội đến bà con nhân dân, tín đồ Phật tử. Thượng tọa cho biết Đại hội đã diễn ra trong không khí đoàn kết, hòa hợp, đúng theo tinh thần, mục tiêu đã đề ra.

Đại hội lần này cũng đã hoàn tất những nội dung quan trọng như tu chỉnh Hiến chương GHPGVN lần thứ 7, thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm, suy tôn Hội đồng Chứng minh, suy cử Hội đồng Trị sự. Theo đó, Đại hội đã suy cử Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tiếp tục đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX và 65 vị Ủy viên Ban Thường trực để điều hành các hoạt động Phật sự của GHPGVN và lãnh đạo các Ban, Viện.

Đại diện các nhà báo đặt câu hỏi cùng Ban Tổ chức

Đại diện các nhà báo đặt câu hỏi cùng Ban Tổ chức

Đặc biệt, Đại hội lần này đã nhất tâm suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN lên ngôi vị Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.

Tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã hoan hỷ giải đáp các câu hỏi liên quan đến số lượng chư tôn đức được suy tôn, suy cử và các điều được sửa đổi trong bản dự thảo Hiến chương mới được thông qua.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày