Họp báo về kết quả thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ với báo chí về sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX
Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ với báo chí về sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-11, sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Ban Tổ chức đã tiến hành buổi họp báo thông tin về kết quả Đại hội.
Chư tôn đức tham dự buổi họp báo

Chư tôn đức tham dự buổi họp báo

Buổi họp báo được đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Thường trực ban Tăng sự Trung ương; chư tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Gia Quang (kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương); Thượng tọa Thích Đức Thiện (kiêm Tổng Thư ký); Hòa thượng Thích Huệ Thông (kiêm Trưởng ban Pháp chế Trung ương); cùng đại diện các cơ quan báo chí tham gia tác nghiệp tại Đại hội tham dự.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu

Sau phát biểu của Hòa thượng Thích Gia Quang, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã có lời cảm ơn chân thành đến phóng viên các báo, đài đã hiện diện tác nghiệp để thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời về các hoạt động của Đại hội đến bà con nhân dân, tín đồ Phật tử. Thượng tọa cho biết Đại hội đã diễn ra trong không khí đoàn kết, hòa hợp, đúng theo tinh thần, mục tiêu đã đề ra.

Đại hội lần này cũng đã hoàn tất những nội dung quan trọng như tu chỉnh Hiến chương GHPGVN lần thứ 7, thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm, suy tôn Hội đồng Chứng minh, suy cử Hội đồng Trị sự. Theo đó, Đại hội đã suy cử Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tiếp tục đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX và 65 vị Ủy viên Ban Thường trực để điều hành các hoạt động Phật sự của GHPGVN và lãnh đạo các Ban, Viện.

Đại diện các nhà báo đặt câu hỏi cùng Ban Tổ chức

Đại diện các nhà báo đặt câu hỏi cùng Ban Tổ chức

Đặc biệt, Đại hội lần này đã nhất tâm suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN lên ngôi vị Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.

Tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã hoan hỷ giải đáp các câu hỏi liên quan đến số lượng chư tôn đức được suy tôn, suy cử và các điều được sửa đổi trong bản dự thảo Hiến chương mới được thông qua.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ký kết hợp tác giữa Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định

Lễ ký kết hợp tác giữa Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa

GNO - Chiều 30-3, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa nhằm thúc đẩy thực hiện các đề án văn hóa trọng điểm, bao gồm: pháp phục, ngôn ngữ, nghệ thuật và biểu tượng văn hóa Phật giáo.
Một ngôi chùa bị đổ sập sau trận động đất Myanmar ngày 28-3 - Ảnh: Myanmar Now

Động đất ở Myanmar: Số nạn nhân vượt qua 5.400 người

GNO - Ngày 30-3, Báo Sky News của Anh dẫn thông tin từ các kênh Telegram thân chính quyền quân sự ở Myanmar cho biết, tới nay, số nạn nhân chết vì động đất được ghi nhận là 1.700 người, trong khi có tới 3.400 người khác bị thương và 300 người mất tích.
Cùng mỉm cười với Phật

Cùng mỉm cười với Phật

GNO - Không phải ngẫu nhiên nhiều người trên thế giới đều thích trình bày tranh tượng Phật trong nhà dù không phải là Phật tử. Nụ cười Phật góp phần tạo nên không gian thanh tịnh tốt lành.

Thông tin hàng ngày