HT.Thích Minh Thông nói về việc tổ chức Đại giới đàn

GNO - Trả lời báo Giác Ngộ, HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư, vị giáo phẩm am tường Luật tạng hiện nay, được cung thỉnh làm Luật sư của nhiều Đại giới đàn, chia sẻ: "Đối với người xuất gia, việc thọ giới là một yếu tố quan trọng trong cả quá trình tu tập; việc này ảnh hưởng đến hành sự, tu tập của chính vị Tăng sĩ đó".

Trong bài phỏng vấn, Hòa thượng nhấn mạnh nhiều vấn đề cần quan tâm điều chỉnh liên quan tới hoạt động đặc thù của Tăng-già trong ngành Tăng sự Giáo hội, được xem là Phật sự quan trọng này.

Theo Hòa thượng, "một vấn đề hết sức hệ trọng cần phải quan tâm điều chỉnh, đó là việc học giới luật trước hoặc sau khi thọ giới đang bị xem nhẹ hoặc lãng xao" - bạn đọc quan tâm xem ở trang 7.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1069, ra ngày 25-9 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Cũng liên quan đến Tăng sự, trang 3 có bài Giáo hội sẽ chế tài việc Tăng Ni lạm dụng mạng xã hội. Nhà báo Diệu Nghiêm bày tỏ hy vọng Thông tư 206/2020/TT-HĐTS của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự sẽ được thực hiện, giám sát chặt chẽ trong thực tế.

Về Phật học, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tiếp tục nội dung bài giảng An lạc giữa biến động cuộc đời.

Tại sao phải tu thiền? Câu hỏi này sẽ được giải thích bởi một Trưởng lão thuộc truyền thống Phật giáo Nguyên thủy - ngài Bhante Henepola Gunaratana. Trong khi đó, suy nghiệm lời Phật sẽ đề cập đến Người lao động & người sử dụng lao động (Quảng Tánh).

Văn minh, công nghệ & lằn ranh đạo đức (Thanh Phương) đăng trang Cuộc sống mầu nhiệm.

Văn hóa: Nghĩ về đề án tu viện chuyên tu của HT.Thích Huệ Hưng (Thích Không Hạnh); Kỳ nữ Kim Cương: "Lo cho cha mẹ, đừng hẹn ngày giờ" (Tiểu Trúc).

Y sĩ của người nghèo - câu chuyện sống đẹp của một người trẻ ăn chay trường, giúp người bệnh nghèo điều trị miễn phí (trang Tuổi trẻ). Và chuyện nỗ lực vượt khó đầy xúc động của người bán vé số nuôi con vào đại học (trang Xã hội).

Hai tản văn của Nguyễn Chí Ngoan, Tăng Hoàng Phi: Những tên đường..., Trung thu của má. Quốc tế: Vị sư bảo vệ môi trường & cưu mang người nghèo tại Myanmar.

Phật pháp giúp được gì cho người thiếu giáo dục? - câu hỏi của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời ở trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng Ni môn hạ đệ tử bên Trưởng lão Hòa thượng Tôn sư - Thiền sư Thích Thanh Từ

Chư Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm VN khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống của tông môn

GNO - Sáng 26-1 (mùng 8-12-Ất Tỵ) chư tôn đức Ban Quản trị, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm VN trong và ngoài nước đã vân tập về tổ đình thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, Đồng Nai) đảnh lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống tông môn.
Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng tham dự khóa tu trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ)

[Ảnh] Hà Nội: Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng dự khóa tu kỷ niệm Phật thành đạo

GNO - Nhân Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 28 năm hình thành, phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ), gần 4000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu với nhiều chương trình ý nghĩa.

Thông tin hàng ngày