HT.Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai hoằng pháp tại Canada

Giác Ngộ - HT. Thích Nhất Hạnh, người đứng đầu cộng đồng tu viện ở Bắc Mỹ và châu Âu, đang có chuyến đi đến Vancouver (Canada) cùng với hàng chục Tăng Ni đệ tử. Hôm thứ ba Hòa thượng đã dẫn khoảng 1.500 người trong một chuyến thiền hành qua khuôn viên rộng lớn của trường Đại học British Columbia.

5236781.jpg

HT.Thích Nhất Hạnh cùng thực tập thiền đi với đại chúng

Thích Nhất Hạnh, một thiền sư 84 tuổi, trong chiếc áo choàng màu nâu và chiếc nón lá đã dẫn đầu đoàn người đang bước đi thảnh thơi trong sự im lặng.

Bài pháp lúc một giờ sáng của thầy là một phần trong khóa tu thiền sáu ngày tại Đại học British Columbia cho hơn 800 người.

Khi khuyến khích mọi người tìm hiểu về nghệ thuật chánh niệm, trong đó nhấn mạnh sự tập trung vào hơi thở nhằm làm bình tĩnh tâm trí và trái tim, HT cho biết cảm xúc mạnh mẽ “giống như một cơn bão ", và thường tồn tại không lâu. "Bạn không nên chết vì một cảm xúc".

5236780.jpg

5236782.jpg

5236783.jpg

5236785.jpg

HT.Thích Nhất Hạnh thuyết pháp trong chuyến hoằng pháp. Năng lượng chánh niệm của thầy đã thuyết phục được đại chúng nghe pháp

Hôm thứ ba, sau khi trình diễn kỹ năng nghệ thuật thư pháp tại thính phòng Trung tâm Châu Á của Đại học British Columbia, Hòa thượng cho biết thầy nhớ đến đầu tiên đến Vancouver nhiều thập kỷ trước.

Heesoon Bai, một giáo sư giáo dục tại Đại học Simon Fraser, cho biết cô đang trong khóa tu. Cô nhận xét thầy "là một hiện thân của chánh niệm. Sự dịu dàng của thầy có sức hấp dẫn rất mạnh mẽ. Thật thú vị khi thầy coi mình như là một người lính tinh thần".

5236779.jpg

Chư Tăng-Ni Làng Mai tháp tùng cùng Hòa thượng

5236786.jpg

5236787.jpg

Thực tập chánh niệm

Clark-King, người tham dự buổi pháp thoại công cộng của thầy cho biết: "Tôi nghĩ lời dạy của thầy về chánh niệm - sự tỉnh thức với những gì đang xảy ra xung quanh và bên trong bạn - không có liên quan gì đến đức tin của riêng bạn".

Một cuộc triển lãm thư pháp của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh sẽ được tiến hành cho đến thứ năm từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Thầy cũng sẽ có một buổi pháp thoại công cộng tại nhà hát Orpheum vào lúc 1:30 ngày chủ nhật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày