HT.Thích Thiện Chiếu tịnh tu, sức khỏe ổn định

GNO - Hôm nay, 14-9, chùa Kỳ Quang 2 (P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) tiếp tục sắp xếp để các gia đình đến nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân.

Từ ngày 9-9 đến 11-9, ghi nhận có 229 gia đình đến nhận dạng chính xác được 363 hũ tro cốt và 12 ảnh thân nhân; 145 hũ tro cốt chưa được xác nhận được và 47 hũ đã nhận dạng bước đầu nhưng còn nghi ngờ.

Ky Quang 2 (1).jpg

Thông báo về thời gian các gia đình đến nhận dạng tro cốt ngày 14-9

Một số gia đình chưa nhận dạng được các hũ tro cốt thân nhân các ngày trước đó, trong khoảng thời gian quy định là 45 phút, cũng được sắp xếp để tiếp tục vào nơi thờ nhận dạng theo nguyện vọng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ, hằng ngày có nhiều người dân tới chùa Kỳ Quang 2, trong đó có cả những người không gửi tro cốt thân nhân tại đây, đặc biệt là nhiều youtuber tập trung để quay phim, ghi hình, phỏng vấn, dẫn chuyện rồi đưa lên mạng xã hội theo cách, mục đích cá nhân.

Nhiều thông tin cho rằng HT.Thích Thiện Chiếu đã tuyệt thực từ ngày 5-9-2020 được một số youtuber đưa lên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, được Thượng tọa cho biết không có chuyện đó.

Thượng tọa cho biết Ban Trị sự Phật giáo quận luôn có mặt tại chùa Kỳ Quang 2 trong những ngày qua, trao đổi với quý Thầy là đệ tử lớn của HT.Thích Thiện Chiếu, được biết Hòa thượng nhập thất tịnh tu, sức khỏe vẫn ổn định.

Ky Quang 2 (3).jpg

Nhiều người tò mò tập trung trước thất HT.Thích Thiện Chiếu khiến chùa phải dán thông báo bên ngoài "Sư phụ đang tịnh tu, xin đừng làm phiền, cảm ơn!" (ảnh chụp sáng nay 14-9)

TT.Thích Quang Thạnh, đệ tử của HT.Thích Thiện Chiếu, vị tạm thời được cử thay chịu trách nhiệm giải quyết sự việc tại chùa Kỳ Quang 2 cho biết chư Tăng đệ tử của Hòa thượng tại chùa vẫn theo dõi sát sức khỏe của Thầy mình.

Thượng tọa xác nhận sức khỏe và tinh thần của Hòa thượng vẫn ổn định, không có chuyện Hòa thượng tuyệt thực hơn tuần qua như sự phỏng đoán và đồn thổi. Hòa thượng chỉ muốn tịnh tâm, việc mà người tu nào cũng muốn, nhưng đôi khi trước đây do nhiều bận rộn với trách nhiệm quá nhiều, Hòa thượng ít có cơ hội thực hiện.

“Hòa thượng với nếp sống giản dị, vẫn tự chế biến thức ăn nhẹ để dùng trong những ngày qua. Có lẽ một số người không thấy Hòa thượng nên đã phỏng đoán, phát biểu không đúng như thế”, TT.Thích Quang Thạnh nói.

Thông tin từ chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 cho biết thêm, quý thầy có gặp Hòa thượng lúc khuya nay, và trình bày xin ý kiến một vài việc, tuy nhiên Hòa thượng ra dấu im lặng để tĩnh tâm.

Ky Quang 2 (2).jpg

Ngay trong sáng sớm nay 14-9, các youtuber đã tập trung, quay và ghi ý kiến người tại chùa Kỳ Quang 2

TT.Thích Quang Thạnh chia sẻ, trong những ngày qua, việc sắp xếp để các gia đình đến nhận dạng các hũ tro cốt được diễn ra tốt đẹp nhờ sự bình tĩnh và hợp tác đầy cảm thông của các gia đình.

Thượng tọa cũng mong rằng bà con do quan tâm mà đến chùa Kỳ Quang 2, đặc biệt là các anh chị youtuber cùng chia sẻ với nỗ lực trên của chùa và các thân nhân, xin cẩn thận với các thông tin phỏng đoán, chưa được kiểm chứng, tránh làm nhiều người thêm lo lắng.

"Chùa đang phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo Q.Gò Vấp và các cơ quan chức năng, gia đình các thân nhân có gửi tro cốt, tất cả nỗ lực đều mong giải quyết sự việc, để những người liên hệ sớm được an lòng", TT.Thích Quang Thạnh nói.

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày