HT.Thích Thiện Tánh tiếp đoàn công tác xã hội Thụy Điển

GNO - Chiều 9-10, đoàn chuyên gia về công tác xã hội Thụy Điển đã đến thăm văn phòng Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình.

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thực hiện Dự án đã tiếp đoàn.

bthien1.JPG


HT.Thích Thiện Tánh chào đón các vị khách quốc tế đến từ Thụy Điển

Phát biểu chào mừng đoàn, HT. Thích Thiện Tánh thể hiện sự hoan hỷ khi đón tiếp các vị khách đến từ Thụy Điển sang thăm và tìm hiểu những hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của Phật giáo TP.HCM.

Hòa thượng cho biết, bằng sự đoàn kết, hòa hợp và tinh thần từ bi, trong nhiều năm qua chư Tăng Ni tại TP.HCM đã mở nhiều cơ sở bảo trợ xã hội và các lớp học tình thương để giúp đỡ các trẻ em khó khăn không có người thân hoặc không có điều kiện đến trường. Thông qua đó, giới Phật giáo đã góp phần rất lớn vào công tác an sinh xã hội của TP.HCM.

Hòa thượng cũng giới thiệu về Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo đến các vị khách quốc tế và cho rằng bằng các sáng kiến của UNICEF cà Ủy ban Trung ương MTTQVN, Dự án được thành lập và triển khai nhiều hoạt động hướng đến trẻ em khó khăn trên 4 phương diện: vận động chính sách, nâng cao năng lực, hỗ trợ trực tiếp và truyền thông giảm kỳ thị.

Đáp lại, bà Sophie Anna Eva, trưởng đoàn chuyên gia trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của chư tôn đức và đánh giá cao các hoạt động nhập thế của Phật giáo.

Bà cũng thể hiện sự lưu tâm đến sự vận hành của Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo và ấn tượng các phương pháp tiếp cận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mà chư Tăng Ni tại TP.HCM đang thực hiện.

bthien2.JPG


Buổi làm việc với đoàn khách quốc tế đến từ Thụy Điển

Dip này, HT.Thích Thiện Tánh đã tặng những phần quà lưu niệm đến các thành viên trong đoàn. Sau khi gặp mặt chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu tình hình sinh hoạt của trẻ tại Nhà tình thương Diệu Giác (Q.2).

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày