HT.Thích Trí Quảng chủ trì khóa tu tại Học viện

GNO - Hôm qua, 19-7, tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện.
hoc vien (5).jpg
Phật tử đạo tràng Pháp Hoa về nghe pháp

Khóa tu kỳ này đại chúng được lắng nghe pháp thoại chủ đề “Tích người mù sờ voi” dành cho cư sĩ Phật tử.

Qua bài giảng, Hòa thượng nhắc nhở toàn thể đại chúng giữ tâm ý thanh tịnh và hồi hướng để công đức được thập phần viên mãn. Hòa thượng dặn dò, Phật tử nhớ rằng, Phật nói nhiều pháp môn, nhưng mục đích chỉ cuối cùng là giải thoát, tức làm sao cho chúng ta không bị phiền não chi phối, quấy rầy, không bị việc trần gian hành hạ.

hoc vien (4).jpg


HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng tại khóa tu

hoc vien (7).jpg
Pháp thoại chủ đề “Tích người mù sờ voi” dành cho cư sĩ Phật tử

Sau thời pháp thoại của Hòa thượng, ĐĐ.Thích Quang Thạnh hướng dẫn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa tụng thời kinh cầu an, cầu nguyện cho việc xây dựng Học viện sớm ngày hoàn mãn.

Trong khóa tu, Phật tử đã phát tâm đóng góp tịnh tài xây Học viện tổng số tiền 316.234.000 đồng (ba trăm mười sáu triệu hai trăm ba mươi bốn ngàn đồng), 500 đô-la Mỹ, 1 chỉ vàng.

Theo quan sát của PV, công trình Học viện cơ sở mới hiện nay đã đổ móng nền khu nhà ăn của Tăng Ni sinh và con đường từ ngoài vào khuôn viên Học viện hiện đang đổ đất chuẩn bị cán nhựa.

hoc vien (11).jpg
Tụng kinh cầu nguyện

hoc vien (15).jpg

hoc vien (13).jpg
HT.Thích Trí Quảng cùng chư tôn đức đi thăm, chụp hình bên các công trình đang xây dựng

hoc vien (9).jpg
Hòa thượng có ý kiến về màu sơn công trình

hoc vien (8).jpg
Chư tôn đức xem bản vẽ công trình Học viện

hoc vien (2).jpg
Phật tử chung tay đóng góp xây dựng Học viện trong mỗi khóa tu

hoc vien (1).jpg
Học viện đang được hoàn thiện

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày