HT.Thích Trí Quảng giảng tại trường hạ Huỳnh Kim

GNO - Sáng nay, 7-5, tại chùa Huỳnh Kim (đường Quang Trung, Q.Gò Vấp) chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã cung thỉnh HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM quang lâm sách tấn hành giả quận Gò Vấp đang cấm túc An cư ở đây.

1hk.jpg


HT.Thích Trí Quảng giảng tại trường hạ chùa Huỳnh Kim

Trong lời sách tấn, Hòa thượng đã chia sẻ về kinh nghiệm tu tập từ khi xuất gia, trải qua những trở ngại về thân nghiệp, đến những phương pháp được chư tôn đức Phật học đường Nam Việt hướng dẫn để có đời sống xuất gia an lạc.

Hòa thượng nói, nếu đời nay chúng ta xuất gia, nhưng thân thường đau yếu, bệnh hoạn, bị ảnh hưởng trần duyên... thì đấy chính là nghiệp chướng trần lao của chúng ta. Chúng ta phải sám hối nghiệp chướng của mình, đặc biệt là trong mùa an cư, ngoài những thời khóa tu cùng với đại chúng, phải có những thời khóa riêng để sám hối.

Nhắm vô thân tứ đại mà sám hối, nhắm vô những cái không điều hòa mà sám hối, cho đến lúc nhìn thấy được Đức Phật mỉm cười với mình, và nhìn ai cũng thấy Phật. Lúc đó, nghiệp thanh tịnh mới phát sinh hảo tướng - Hòa thượng nhấn mạnh.

Đức Phó Pháp chủ ân cần: “Trong mùa an cư, tôi mong tất cả chư hành giả đều phải tu tập làm sao tăng trưởng đạo lực của mình, vì đạo lực mạnh mới phá được túc nghiệp của mình. Ai thấy mình nhiều nghiệp thì ráng siêng năng lạy Phật sám hối”.

2hk.jpg


Chư hành giả lắng nghe lời sách tấn tu học từ Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM

Sau lời sách tấn trong mùa an cư của Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM, chư hành giả được nghe  các chuyên đề về tình hình biển Đông, bảo vệ môi trường, kinh tế, chính trị và xã hội … do ông Nguyễn Trí Dũng, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Q.Gò Vấp; ông Lê Hoàng Vân, Phó trưởng Ban Tôn giáo TP và ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP trình bày.

Trước đó, BTS Phật giáo Q.Gò Vấp đã có báo cáo sơ nét về Phật sự 6 tháng đầu năm 2016 của các tự viện quận Gò Vấp. Theo đó, về Từ thiện xã hội đạt 12 tỷ đồng; về An cư kiết hạ với danh sách hành giả đăng ký là 495 vị, trong đó chùa Huỳnh Kim 50 vị, tùng hạ bố-tát 130 vị; chùa Già Lam an cư tập trung 50 vị; tịnh xá Ngọc Phương an cư tập trung theo hệ phái 170 vị; chùa Phước Hòa bố-tát tập trung chư Ni 95 vị. 

Buổi sinh hoạt sáng nay khép lại với lễ bố-tát của chư hành giả tại chánh điện chùa Huỳnh Kim.

4hk.jpg
Đại chúng lắng nghe lời sách tấn

5hk.jpg
HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS Q.Gò Vấp
tặng hoa chúc mừng đến NS.Thích nữ Tín Liên đắc cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

6hk.jpg
Trao hoa chúc mừng đến TT.Thích Tắc Bạch
đắc cử HĐND quận và 16 vị đắc cử HĐND cấp phường nhiệm kỳ 2016 - 2021

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày