HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập gửi thư tới bạn đọc

GN - Khi tuần báo Giác Ngộ số 725(*) đến tay độc giả cũng là thời điểm Giác Ngộ sắp bước vào tuổi 38.

Là một trong những cơ quan báo chí được thành lập sớm sau ngày thống nhất đất nước, trải qua 38 năm với nhiều chặng đường phát triển, từ bán nguyệt san với số lượng in vài ngàn, đến nay Giác Ngộ đã có hai ấn phẩm là tuần báo và nguyệt san, cùng với phiên bản điện tử Giác Ngộ online.

1kyniem251.jpg

HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập phát biểu tại
buổi gặp gặp mặt nhân kỷ niệm 38 năm Báo Giác Ngộ - Ảnh: Yên Hà

Cơ sở vật chất của tòa soạn cũng được cải thiện; đội ngũ phóng viên, biên tập viên và nhân viên theo đó cũng được tăng lên. Mạng lưới cộng tác viên của Giác Ngộ hiện đã có mặt gần khắp các tỉnh, thành và một số quốc gia, vùng lãnh thổ hải ngoại.

Góp phần vào những thành tựu và phát triển của Báo Giác Ngộ trong 38 năm qua, không thể không kể đến những cộng tác viên phát hành.

Với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh, chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử đã nhiệt tâm chuyền tay các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san đến mọi miền, trao tận tay độc giả, ở các đô thị cũng như một số vùng nông thôn xa xôi và miền cao nguyên.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Ban Biên tập muốn dành dịp này để tôn vinh chư Tăng, Ni, quý Phật tử đã gắn bó với Giác Ngộ trong công tác phát hành - công việc thầm lặng nhưng rất quan trọng đối với tờ báo.

Ban Biên tập trân trọng gửi lời tri ân chân thành đến lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Báo Giác Ngộ vượt qua những khó khăn, ổn định, phát triển.

Để có được những bài viết giá trị, thông tin phong phú trên các ấn phẩm tuần báo, nguyệt san và Giác Ngộ online chắc chắn không thể không nói đến các cây bút là chư tôn đức Tăng Ni, các học giả, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, nhà thơ… Hơn ai hết, trong ý nghĩa đóng góp cho nhân sinh xã hội, cho đạo pháp và dân tộc, các cộng tác viên đã tích cực tham gia tin bài, luôn trăn trở để chuyển tải thông điệp Từ bi và Trí tuệ mà Đức Phật đã dạy vào đời sống hiện đại, để nhận thức của số đông thấm đẫm tình thương yêu, đầy tinh thần trách nhiệm và phụng sự; theo đó, có lời nói hòa ái, xây dựng; hành vi thiện lành, tốt đẹp, làm cho cuộc đời dần dần tịnh hóa, thăng hoa.

Hơn tất cả là độc giả. Sự phát triển và ổn định của tờ báo tùy thuộc vào số lượng ổn định và tăng trưởng của độc giả. Trong thời gian qua, tòa soạn luôn nhận được những phản hồi của độc giả là Tăng, Ni, Phật tử và người muốn tìm hiểu về nếp sống đạo Phật. Qua đó, nhiều ý kiến xây dựng rất đáng quý và thiết thực đã được Ban Biên tập áp dụng trong công tác tòa soạn, cải thiện nội dung và hình thức các ấn phẩm cũng như phiên bản điện tử.

Ban Biên tập cũng tri ân tất cả các doanh nghiệp Phật tử đã đồng hành cùng Giác Ngộ qua các chuyên trang giới thiệu sản phẩm, quảng cáo dịch vụ… thời gian qua.

Trong tinh thần Đại thừa, tất cả chúng ta đã và đang cùng làm Phật sự với tâm nguyện mong đất nước, cuộc đời, trong đó có chúng ta, ngày một trở nên tốt đẹp, hoàn thiện hơn.

Cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho tất cả chúng ta được nhiều an lạc thân tâm, để tiếp tục Phật sự, tiếp tục công tác truyền thông Phật giáo mà chúng ta đã có duyên lành hội ngộ, gắn bó, làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày