HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập gửi thư tới bạn đọc

GN - Khi tuần báo Giác Ngộ số 725(*) đến tay độc giả cũng là thời điểm Giác Ngộ sắp bước vào tuổi 38.

Là một trong những cơ quan báo chí được thành lập sớm sau ngày thống nhất đất nước, trải qua 38 năm với nhiều chặng đường phát triển, từ bán nguyệt san với số lượng in vài ngàn, đến nay Giác Ngộ đã có hai ấn phẩm là tuần báo và nguyệt san, cùng với phiên bản điện tử Giác Ngộ online.

1kyniem251.jpg

HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập phát biểu tại
buổi gặp gặp mặt nhân kỷ niệm 38 năm Báo Giác Ngộ - Ảnh: Yên Hà

Cơ sở vật chất của tòa soạn cũng được cải thiện; đội ngũ phóng viên, biên tập viên và nhân viên theo đó cũng được tăng lên. Mạng lưới cộng tác viên của Giác Ngộ hiện đã có mặt gần khắp các tỉnh, thành và một số quốc gia, vùng lãnh thổ hải ngoại.

Góp phần vào những thành tựu và phát triển của Báo Giác Ngộ trong 38 năm qua, không thể không kể đến những cộng tác viên phát hành.

Với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh, chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử đã nhiệt tâm chuyền tay các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san đến mọi miền, trao tận tay độc giả, ở các đô thị cũng như một số vùng nông thôn xa xôi và miền cao nguyên.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Ban Biên tập muốn dành dịp này để tôn vinh chư Tăng, Ni, quý Phật tử đã gắn bó với Giác Ngộ trong công tác phát hành - công việc thầm lặng nhưng rất quan trọng đối với tờ báo.

Ban Biên tập trân trọng gửi lời tri ân chân thành đến lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Báo Giác Ngộ vượt qua những khó khăn, ổn định, phát triển.

Để có được những bài viết giá trị, thông tin phong phú trên các ấn phẩm tuần báo, nguyệt san và Giác Ngộ online chắc chắn không thể không nói đến các cây bút là chư tôn đức Tăng Ni, các học giả, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, nhà thơ… Hơn ai hết, trong ý nghĩa đóng góp cho nhân sinh xã hội, cho đạo pháp và dân tộc, các cộng tác viên đã tích cực tham gia tin bài, luôn trăn trở để chuyển tải thông điệp Từ bi và Trí tuệ mà Đức Phật đã dạy vào đời sống hiện đại, để nhận thức của số đông thấm đẫm tình thương yêu, đầy tinh thần trách nhiệm và phụng sự; theo đó, có lời nói hòa ái, xây dựng; hành vi thiện lành, tốt đẹp, làm cho cuộc đời dần dần tịnh hóa, thăng hoa.

Hơn tất cả là độc giả. Sự phát triển và ổn định của tờ báo tùy thuộc vào số lượng ổn định và tăng trưởng của độc giả. Trong thời gian qua, tòa soạn luôn nhận được những phản hồi của độc giả là Tăng, Ni, Phật tử và người muốn tìm hiểu về nếp sống đạo Phật. Qua đó, nhiều ý kiến xây dựng rất đáng quý và thiết thực đã được Ban Biên tập áp dụng trong công tác tòa soạn, cải thiện nội dung và hình thức các ấn phẩm cũng như phiên bản điện tử.

Ban Biên tập cũng tri ân tất cả các doanh nghiệp Phật tử đã đồng hành cùng Giác Ngộ qua các chuyên trang giới thiệu sản phẩm, quảng cáo dịch vụ… thời gian qua.

Trong tinh thần Đại thừa, tất cả chúng ta đã và đang cùng làm Phật sự với tâm nguyện mong đất nước, cuộc đời, trong đó có chúng ta, ngày một trở nên tốt đẹp, hoàn thiện hơn.

Cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho tất cả chúng ta được nhiều an lạc thân tâm, để tiếp tục Phật sự, tiếp tục công tác truyền thông Phật giáo mà chúng ta đã có duyên lành hội ngộ, gắn bó, làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Giáo sư Thái Kim Lan chia sẻ về vai trò của Báo Giác Ngộ đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại

[Podcast] Giáo sư Thái Kim Lan chia sẻ về vai trò của Báo Giác Ngộ đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại

GNO - GS.TS Triết học Thái Kim Lan chia sẻ cùng chương trình Podcast về cảm xúc của mình cách đây 50 năm, khi ở xa quê hay tin Báo Giác Ngộ được thành lập và những nhận định về vai trò của báo đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại trong việc lan tỏa thông tin, truyền bá giáo lý đạo Phật.
Lễ trao học bổng diễn ra vào lúc 9 giờ, ngày 30-12-2025 tại hội trường trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Xuân Hòa, TP.HCM)

Danh sách 50 sinh viên, học sinh nhận học bổng 50 năm Báo Giác Ngộ

GNO - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Ban Biên tập Báo Giác Ngộ phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và có hoàn cảnh khó khăn. 
Ngôi Tổ đường chùa Đông Chấn

Hải Phòng: Lễ khánh thành giai đoạn II chùa Đông Chấn

GNO - Sáng 25-12, tại phường Phù Liễn, TP.Hải Phòng đã long trọng diễn ra Lễ khánh thành giai đoạn II chùa Đông Chấn, bao gồm: ngôi Tổ đường, điện thờ Bồ-tát Địa Tạng và Điện thờ Thánh Mẫu hướng tới kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà (17-11 âm lịch).

Thông tin hàng ngày