Huế: Hàng ngàn suất ăn miễn phí dành cho sĩ tử

Trong mùa tuyển sinh đại học - cao đẳng năm nay ở Huế, một số nhà hảo tâm, nhà chùa, tổ chức từ thiện đã hỗ trợ cho thí sinh ứng thí hàng ngàn suất ăn miễn phí.

Theo đó, trong chương trình Đồng hành cùng mùa thi đại học - cao đẳng 2010, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ hỗ trợ 1.600 suất ăn chay trị giá hơn 20 triệu đồng. Được biết, đây là lần đầu tiên Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tổ chức thí điểm chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010”. Cụ thể là thí sinh dự thi tại 2 điểm trường Quốc Học và Hai Bà Trưng, TP.Huế sẽ được hỗ trợ các suất ăn miễn phí trong 2 đợt thi đại học sắp tới với 800 suất ăn vào trưa và chiều 4-7 và 800 suất ăn vào trưa và chiều ngày 9-7 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (số 15 Lê Lợi, TP.Huế, chỉ cách 2 địa điểm thi nói trên 500m).

Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Thuận Thành cũng đồng ý sẽ hỗ trợ cho thí sinh 10.000 suất ăn giảm giá 30% và 10.000 phiếu mua hàng giảm giá 2% trên tổng doanh số mua hàng cho thí sinh và người thân đưa con em đi thi.

Đồng thời một số đoàn thể, cơ quan cũng đã tích cực vận động để nhận được nhiều sự quan tâm của người dân đối với các thí sinh đến Huế, các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” đã trực tiếp liên hệ chỗ ở như phòng trọ, khách sạn và hướng dẫn kịp thời cho thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi đại học - cao đẳng.

Một tin vui đối với tình nguyện viên và sĩ tử trong mùa thi đại học - cao đẳng năm nay là sự xuất hiện của website tiepsucmuathi.agreenet.vn. Với giao diện đơn giản, chính xác sẽ giúp cho sĩ tử và những người quan tâm nhanh chóng tìm vị trí điểm thi, phòng trọ xung quanh điểm thi, các địa điểm công cộng; tìm đường đi ngắn nhất từ địa điểm này đến một địa điểm khác; xem kết quả thi sau khi thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày