Hưng Yên: Khởi công trùng tu đại hùng bảo điện chùa Bến

GNO - Ngày 6-10 (8-9-Kỷ Hợi), chùa Bến tọa lạc tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, chư Tăng và Phật tử đã long trọng tổ chức lễ khởi công tôn tạo ngôi đại hùng bảo điện.

HY (2).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH; TT.Thích Minh Khởi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Văn Giang và chư Tăng các trú xứ, quan khách và đông đảo bà con Phật tử.

Trong phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Ba, Chủ tịch UBMTTQ xã Phụng Công cho biết, chùa Bến có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Ngôi chùa là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương. Ông mong rằng, các đoàn thể xã hội, các dòng họ, các cá nhân hộ gia đình và tất cả người con của quê hương chúng ta hãy dành sự quan tâm, công đức để công trình sớm được hoàn thiện.

HY (3).jpg
HT.Thích Thanh Điện tặng hoa chúc mừng

ĐĐ.Thích Thanh Hai, trụ trì chùa Bến có bài phát biểu tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư Tăng Ni và nhân dân Phật tử địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi đại hùng bảo điện của chùa. Đại đức hứa sẽ đem hết tâm sức của mình để công trình này sớm được hoàn thành, phục vụ tín ngưỡng nhân dân và cũng là nơi tu học của Tăng Ni Phật tử.

HY (1).jpg
Các cụ bô lão địa phương tham dự

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Điện tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này. Hòa thượng tin tưởng rằng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, quý Phật tử và bà con nhân dân địa phương, ngôi đại hùng bảo điện chùa Bến sẽ sớm được hoàn thiện khang trang tố hảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày