Hủy 2 bức tượng phản cảm, xúc phạm Phật giáo

GNO - Hai bức tượng với phần mặt như tượng Phật giáo đã bị tháo dỡ và hủy bỏ vào tối 19-1 bởi nhà sản xuất ở Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

VCH1.jpg

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, 2 bức tượng - một bức đang leo lên một bức tường, bức còn lại đang ngắm nhìn - được tạo ra bởi một chủ nhà hàng lẩu (ảnh).

Chủ sở hữu quyết định phá hủy tác phẩm điêu khắc sau khi 2 bức tượng của họ đã tạo ra nhiều tranh cãi trực tuyến.

Một số cư dân mạng cho rằng, các bức tượng này rất thiếu tôn trọng.

Chính quyền địa phương cho biết họ không dính líu vào vấn đề này và những bức tượng chỉ đơn giản là một phần của một hoạt động thương mại, báo cáo cho biết.

Văn Công Hưng (Theo China Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Giáo sư Cao Huy Hóa: Báo Giác Ngộ để lại trong tôi niềm vui không gì so sánh được

[Podcast] Giáo sư Cao Huy Hóa: Báo Giác Ngộ để lại trong tôi niềm vui không gì so sánh được

GNO - "Tôi rất vui mừng khi tờ báo Giác Ngộ thân yêu sắp kỷ niệm 50 năm ngày ra số báo đầu tiên. Tôi cảm thấy vinh hạnh khi một số bài viết của mình được đăng tải trên Báo Giác Ngộ, điều này giúp tôi nâng cao thêm sự học hỏi về đạo và trau dồi thêm kỹ năng viết của mình.", Giáo sư Cao Huy Hóa chia sẻ cùng Podcast.

Thông tin hàng ngày