Huyền thoại nhạc rock muốn hỏa táng theo nghi nhà Phật

GNO - Huyền thoại nhạc rock David Bowie muốn tro cốt của mình được rải ở Bali "theo nghi thức Phật giáo", và ông để lại hầu hết tài sản cho 2 con và bà vợ góa của ông, siêu mẫu Iman, theo nguyện vọng được nộp lên vào hôm thứ Sáu (29-1) ở Manhattan.

nhacrock.jpg


Huyền thoại nhạc rock David Bowie tại New York, năm 2007 - Ảnh: AP

Tập tài liệu 20 trang, nộp theo tên pháp lý của ông là David Robert Jones, cho biết bất động sản trị giá khoảng 100 triệu USD, nhưng không phân chia nguồn tài chính.

Bowie đã chuẩn bị di chúc vào năm 2004. Ông cho biết hỏa táng tại hòn đảo Indonesia này là "không thực tế", sau đó ông muốn hài cốt của ông được hỏa táng và tro cốt được rải ở đó. Theo giấy chứng tử, được đệ trình cùng với di chúc, cơ thể của ông đã được hỏa táng ngày 12-1 tại New Jersey.

Bowie là ca sĩ thành công với các nhạc phẩm "Space Oddity", ''Golden Years", ''Heroes" và "Let's Dance". Ông bị ung thư khoảng 18 tháng trước khi qua đời vào 10-1, thọ 69 tuổi.

Văn Công Hưng (Theo Orlando Sentinel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trước thềm đại hội

Lai Châu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh dâng hoa, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trước thềm đại hội

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ IV, 2026-2031, sáng 23-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ dâng hoa tại Quảng trường Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu và cử hành lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1239 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chết không bứt rứt

GNO - Bứt rứt là cảm giác khó chịu, không yên trong người. Cả thân và tâm đều không thoải mái, bất an.

Thông tin hàng ngày