Huyền thoại nhạc rock muốn hỏa táng theo nghi nhà Phật

GNO - Huyền thoại nhạc rock David Bowie muốn tro cốt của mình được rải ở Bali "theo nghi thức Phật giáo", và ông để lại hầu hết tài sản cho 2 con và bà vợ góa của ông, siêu mẫu Iman, theo nguyện vọng được nộp lên vào hôm thứ Sáu (29-1) ở Manhattan.

nhacrock.jpg


Huyền thoại nhạc rock David Bowie tại New York, năm 2007 - Ảnh: AP

Tập tài liệu 20 trang, nộp theo tên pháp lý của ông là David Robert Jones, cho biết bất động sản trị giá khoảng 100 triệu USD, nhưng không phân chia nguồn tài chính.

Bowie đã chuẩn bị di chúc vào năm 2004. Ông cho biết hỏa táng tại hòn đảo Indonesia này là "không thực tế", sau đó ông muốn hài cốt của ông được hỏa táng và tro cốt được rải ở đó. Theo giấy chứng tử, được đệ trình cùng với di chúc, cơ thể của ông đã được hỏa táng ngày 12-1 tại New Jersey.

Bowie là ca sĩ thành công với các nhạc phẩm "Space Oddity", ''Golden Years", ''Heroes" và "Let's Dance". Ông bị ung thư khoảng 18 tháng trước khi qua đời vào 10-1, thọ 69 tuổi.

Văn Công Hưng (Theo Orlando Sentinel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày