Johnny Trí Nguyễn: Tết lên Chùa cùng Ngô Thanh Vân

“Năm nay Trí và Vân đã có dự tính cùng nhau lên Chùa vào dịp Tết. Cả hai sẽ mặc áo dài khăn đóng để cổ vũ các bạn trẻ giữ gìn bản sắc dân tộc”, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ kế hoạch Tết của anh với khán giả hâm mộ.

Chào Johnny Trí Nguyễn, có vẻ như năm 2009 là một năm thành công của anh khi mới đầu năm 2010 anh đã tậu cho mình một chiếc xe mới rất đẹp?

(Cười) Thật ra thì cũng giống như nhà nông cày cấy quanh năm rồi cuối năm thu hoạnh vậy. Trí rất thích chiếc xe này vì nó đẹp, tiện lợi nên mua nó như một món quà mừng năm mới cho bản thân. Năm 2009 Trí rất vui khi bộ phim Bẫy Rồng dành được một số thành công và được khán giả đón nhận. Hi vọng là qua năm 2010 Trí cũng sẽ nhận được những tình cảm tương tự từ khán giả nhà.

 
Johnny Trí Nguyễn: Tết lên Chùa cùng Ngô Thanh Vân ảnh 1

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân

Tết năm nay có thể nói là một cái Tết ý nghĩa của anh, khi anh quyết định sẽ ăn Tết ở  Việt Nam lần thứ  hai. Hãy nói một chút khác biệt giữa Tết Việt ở Mỹ và tết Việt tại quê  nhà?

Trí thấy trước kia những cái Tết ở Mỹ rất buồn bởi hồi đó Trí sống tại một khu khá ít người Việt. Thời gian gần đây, người Việt đã bắt đầu tụ họp lại với nhau nhiều hơn, tập trung rất nhiều ở Quận Cam (Orange County) nên Tết đã có tổ chức những hội xuân. Tuy nhiên, có một điều khác biệt với Việt Nam là khoảng tuần gần Tết, cuối tuần nào cũng có hội xuân chứ không tập trung vào ba ngày Tết như thông thường. Tuy là ở xứ người nhưng Tết của Việt kiều ở đó cũng rất đậm đà hương vị. Trí cũng giữ những phong tục tập quán của người Việt, cũng lì xì, tặng quà và đi chùa…

Hồi nhỏ Trí rất thích Tết vì trong những ngày này sẽ được nhận lì xì, được ăn. Trở về Việt Nam , Trí thấy Tết ở TPHCM rất vắng vì gần như ai cũng về quê hết nên thấy cũng lạ. Tết này, Trí sẽ cố gắng đi thăm nhiều bà con hơn vì những ngày thường bận rộn không có thời gian ghé thăm nhiều.

Johnny Trí Nguyễn: Tết lên Chùa cùng Ngô Thanh Vân ảnh 2

Anh có nhắc tới ngày xưa, điều khác biệt nào mà anh cho là đặc biệt nhất giữa Tết ngày xưa và Tết bây giờ?

Đó là pháo, ngày xưa còn được đốt pháo, giờ thì không. Ngày xưa tiếng pháo nổ đì đùng, hoa pháo bay khắp nơi rất đẹp, nhưng giờ thì không còn lệ đó nữa. Tuy đáng tiếc nhưng Trí nghĩ, đó cũng là một điều phải làm bởi pháo rất nguy hiểm, dễ gây hỏa hoạn, tai nạn.

Anh và Ngô Thanh Vân đã hợp tác cùng nhau cả  năm rồi, Tết này, hai người sẽ “buông tha” cho nhau để đón xuân riêng chứ?

Không hề. Năm nay Vân và Trí sẽ “hành hạ” lẫn nhau trong cả dịp Tết ấy chứ. (Cười lớn) Đùa thôi chứ  năm nay Trí và Vân đã có dự tính cùng nhau lên Chùa vào dịp Tết. Cả hai sẽ mặc áo dài khăn đóng để cổ vũ các bạn trẻ giữ gìn bản sắc dân tộc. Ngoài ra cũng là dịp để Vân và Trí giao lưu với khán giả hâm mộ khi trong thành phần đoàn lên Chùa sẽ có rất nhiều fan.

Sau tết, Trí sẽ tranh thủ bay về Mỹ để thăm ba mẹ và hai bé của Trí. Đi xa cả năm rồi, bây giờ mới có dịp về thăm nhà và báo hiếu cha mẹ cũng như thăm hai bé. Trí nhớ các bé lắm rồi.

Anh và Ngô Thanh Vân lên Chùa để cầu gì vậy?

Không như mọi người lên Chùa thường cầu phát tài, Vân và Trí sẽ lên chùa để cầu bình an. Cũng là công bằng thôi, ai lên Chùa cũng cầu phát tài thì tài lộc nào tới cho xuể? (Cười lớn) Thật ra, Trí nghĩ có sức khỏe sẽ có tất cả, bình an để nỗ lực lao động rồi sẽ… phát tài.

Johnny Trí Nguyễn: Tết lên Chùa cùng Ngô Thanh Vân ảnh 3

Tết Việt có phong tục rất đẹp là mừng tuổi. Bản thân anh có hai nhóc ở Mỹ, không nói tới chuyện lì xì tiền, món quà anh muốn lì xì cho các bé là gì vậy?

Nguyên một năm Trí ở Việt Nam , lăn lộn với công việc nên không có thời gian ở bên cạnh các bé, đó là điều Trí cảm thấy có lỗi với các con nhất. Lì xì là chắc chắn là có rồi, vì đó là phong tục người Việt. Trí sẽ dành tất cả thời gian có thể để dẫn các bé đi chơi. Trí muốn bù đắp những khoảng thời gian mà các bé không có cha bên cạnh.

Anh có ý định một ngày nào đó đưa các bé về Việt Nam để các bé được hưởng không khí Tết truyền thống và để các bé khỏi quên đi cội nguồn không?

Thật ra, ở Mỹ các bé ở cùng với ông bà, mà ông bà là những người rất có ý thức giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc. Hơn nữa Tết Việt mình lại không nằm trong khoảng thời gian các bé được nghỉ học nên điều đó hơi khó. Hi vọng, một ngày nào đó các bé lớn hoặc các bé được nghỉ học, nhất định Trí sẽ đưa các bé về Việt Nam ăn Tết để các bé được hưởng không khí Tết tại quê nhà.
Johnny Trí Nguyễn: Tết lên Chùa cùng Ngô Thanh Vân ảnh 4

Ý nghĩa của ngày Tết là dịp cả gia đình xum vầy. Bản thân anh đã sống độc thân khá lâu rồi. Anh có bao giờ nghĩ rằng trong năm sau, năm sau nữa hoặc một năm nào đó, tìm lấy một người mẹ cho các bé, một người vợ cho mình để ngày Tết thêm trọn vẹn ý nghĩa không?

Không biết tương lai sẽ thế nào, nhưng ngay lúc này Trí chưa nghĩ tới việc tái hôn. Trí cũng không có thói quen đặt trước kế hoạch tương lai quá dài. Do đó, hãy để tương lai trả lời đi. (Cười)

Cảm ơn Johnny Trí Nguyễn rất nhiều!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày