JTS hỗ trợ phòng chống dịch tại Bangladesh, Philippines

GN - Đầu tháng 8 qua, Tổ chức từ thiện xã hội JTS Hàn Quốc (Join Together Society) - do Thiền sư, nhà hoạt động xã hội Pomnyun Sunim sáng lập, đã phối hợp với Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc (WFP) viện trợ thực phẩm cho người tị nạn Rohingya (Myanmar) khu vực Cox’s Bazar (Bangladesh).

banladesh.jpeg
Tổ chức JTS Hàn Quốc vận chuyển hàng cứu trợ tại Bangladesh

Tổ chức này cũng tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ đến trung tâm y tế tại đây, hỗ trợ ngăn chặn lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng này.

Đây là một trong những khu vực tị nạn lớn nhất thế giới với hơn 1 triệu người Hồi giáo Rohingya, trong tình trạng khủng hoảng về điều kiện vệ sinh và y tế - đại diện JTS chia sẻ với The Buddhist Door Global.

Trước đó, các chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng này. Theo thống kê, có đến 40.000 người chen chúc nhau trong diện tích 1km2 với điều kiện vệ sinh kém, thiếu thốn dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tiềm tàng nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngoài cứu trợ thực phẩm khẩn cấp, JTS Hàn Quốc còn cung cấp 100.000 bếp gas (được tiến hành từ năm 2017 đến nay), phục vụ nhu cầu nấu nướng cho hơn 500.000 người tị nạn tại đây. Viện trợ này không những góp phần cải thiện điều kiện chế biến thực phẩm, đảm bảo vệ sinh ăn uống mà còn ngăn chặn nạn phá rừng ở khu vực lân cận và hạn chế rủi ro cho phụ nữ, trẻ em khi vào rừng tìm củi đốt.

Trong tháng 4 qua, tổ chức này cũng triển khai chương trình quyên góp, tặng vật dụng bảo hộ (gồm hàng ngàn bộ trang phục bảo hộ, tấm chắn phòng hộ và khẩu trang chống dịch) đến Trung tâm y tế Bắc Mindanao (Philippines).

Đăng Minh

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19

Sáng 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII.
Trao quà "Xuân biên giới" Tân Sửu tại huyện Lộc Ninh, Bình Phước

Chương trình “Xuân biên giới” tại tỉnh Bình Phước

GNO - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 27-1, Sư cô Thích nữ Huệ Đức, đại diện Quan Âm tu viện - TP.HCM, thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, đại diện Công ty Nhựa Long Thành đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà đến bộ đội biên phòng.

Thông tin hàng ngày