Kể chuyện đi chùa

Mái chùa nơi ta qua - Ảnh minh họa
Mái chùa nơi ta qua - Ảnh minh họa

GNO - Là chuyên mục do Diễn đàn Phật học Vườn Tâm (www.vuontam.net) phát động từ ngày 8-11 để bạn đọc có dịp sẻ chia những hình ảnh; những kí ức không thể nào quên của mình về mái chùa nơi mình đã từng bước chân qua.

Theo đó, bài viết tham gia chuyên mục có dung lượng không quá 1.000 chữ; viết bằng tiếng Việt, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13 có đính kèm đầy đủ thông tin cá nhân về tác giả, tên chùa, tịnh xá, thiền viện… nơi diễn ra câu chuyện mà bạn đọc chia sẻ trong bài (khuyến khích những tin bài có hình ảnh đính kèm).

Được biết, bài được tuyển đăng trên website của diễn đàn vào Chủ nhật hàng tuần, ngoài quà tặng của Ban Tổ chức còn nhận nhuận bút. Ba tháng một lần, Diễn đàn Vườn Tâm sẽ chọn bài hay nhất trong các bài đã được đăng để trao giải thưởng danh dự trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, đối với những bài chưa được chọn hàng tuần sẽ được tuyển chọn lại sau 3 tháng một lần, tiếp tục đăng tải để trao 3 giải cao nhất, mỗi giải là 200.000 đồng.

Bạn đọc tham gia viết gửi về: kechuyendichua@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1367: Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo Giác Ngộ số 1367: Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Những ngày đầu tháng 9-1969, tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời đã gây xúc động sâu sắc. Ngay giữa lòng Sài Gòn đầy hiểm nguy, Hòa thượng Thích Pháp Lan, viện chủ chùa Khánh Hưng (nay thuộc P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ tại chùa để tưởng nhớ Người với lòng kính yêu vô hạn.
Một em bé tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu tại tu viện Vĩnh Đức được mẹ cài lên ngực đóa hoa hồng tươi thắm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa tụng kinh, cài hoa hồng nhắc nhở tinh thần hiếu đạo trong ngày lễ Vu lan

GNO - Rằm tháng Bảy, người dân TP.HCM trở về các ngôi chùa để thắp hương bái Phật, cầu nguyện cho tổ tiên ông bà và tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu. Những lời kinh lắng đọng, cùng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo đầy xúc động, như nhắc nhở mỗi người về đạo hiếu trong tâm thức của mình.

Thông tin hàng ngày