Kẻ gian vào chùa Hồng Phúc trộm hơn 200 triệu đồng

GNO - Chiều qua, 19-10, ĐĐ.Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc (Nghi Lôc, Nghệ An) cho biết, nhà chùa vừa bị kẻ gian đột nhập phá két sắt lấy đi số tiền hơn 200 triệu đồng tiền công đức.

Theo đó, chiều 15-10, sau khi làm lễ xong, ĐĐ.Thích Châu Phong rời khỏi chùa đi việc chùa. Đêm đó trời mưa to, chùa có 2 chú tiểu và 1 cư sĩ ở lại. Sau khi kiểm tra an ninh lúc 23g, thấy không có vấn đề gì, mọi người đi nghỉ. Đến chiều 16-10, ĐĐ.Thích Châu Phong trở về chùa, phát hiện phòng ở của mình bị kẻ gian phá cửa sổ, đột nhập vào phòng phá két sắt.

ketsat.jpg

|
Két sắt nơi cất giữ tiền bị kẻ gian đục phá   

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thấy cửa sổ bị bẻ gãy 3 song sắt, két sắt bị đục phá mặt trước. Hiện trường có một chiếc mỏ lết để lại. Nhà chùa cho biết số tiền trong két sắt bị kẻ gian lấy trên 200 triệu đồng.

Được biết, số tiền trên do các Phật tử trong và ngoài tỉnh cúng dường và nhà chùa đi mượn về để chuẩn bị trả nợ cho một số công trình xây dựng trước đó và chuẩn bị cho việc xây dựng một số hạng mục tiếp theo trong khuôn viên chùa thì bị kẻ gian đột nhập lấy trộm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày