Kẻ trộm đột nhập vào chùa Bảo Quang

GNO - Ngày 1-5, các Phật tử của chùa Bảo Quang ở xã Cam Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết, kẻ trộm đã đột nhập vào chùa lấy tiền và điện thoại của Sư cô Thích nữ Nhuận Ý, trụ trì chùa.
P1210715.jpg
Chùa xây dựng kiên cố nhưng kẻ trộm vẫn lẻn vào được để trộm tiền

Theo thống kê ban đầu, rạng sáng 30-4, kẻ trộm đã đột nhập vào chùa lấy vài chục triệu đồng, đây là số tiền mà BTS GHPGVN huyện Cam Lâm giao cho Sư cô giữ (Sư cô là thủ quỹ), phục vụ cho lễ Phật đản sắp tới. Ngoài ra, kẻ trộm còn lấy đi điện thoại di động, vài vật dụng có giá trị khác của cá nhân và của nhà chùa.

Chùa Bảo Quang được xây dựng tường rào bao quanh khá cao, cổng chùa lớn và được khóa cẩn thận về đêm.

Hiện nhà chùa đã cấp báo với công an địa phương và mong sớm được làm rõ.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.

Thông tin hàng ngày