“Kết nối yêu thương” nhân ngày 1-6

GNO - Cuối tuần qua, hơn 50 tình nguyện viên Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM đã thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương” lần thứ 23 hướng về trẻ em khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.
thieunhi1.jpg
Biểu diễn văn nghệ phục vụ các em nhỏ vùng sâu - ảnh Phi Long

Theo đó, các bạn đã đến chùa Long An - huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang - để tổ chức lễ hội thiếu nhi tạo không gian vui tươi, ấm áp dành cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa này.

Lễ hội gồm nhiều gian hàng trò chơi, gian hàng ẩm thực do các tình nguyện viên đảm trách.

thieunhi2.jpg


Chương trình tặng 250 phần quà đến các em nhỏ - ảnh Phi Long

Tối đến, một chương trình văn nghệ đã diễn ra với các tiết mục múa, hát, nhảy hiện đại - nhận sự tán thưởng của các em nhỏ. Dịp này, Dự án đã trao 250 phần quà gồm tập, viết, bánh kẹo, sữa, bình đựng nước đến các em nhỏ.

Tổng kinh phí của chương trình 45 triệu đồng do các vị mạnh thường quân đóng góp.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày