“Kết nối yêu thương” nhân ngày 1-6

GNO - Cuối tuần qua, hơn 50 tình nguyện viên Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM đã thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương” lần thứ 23 hướng về trẻ em khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.
thieunhi1.jpg
Biểu diễn văn nghệ phục vụ các em nhỏ vùng sâu - ảnh Phi Long

Theo đó, các bạn đã đến chùa Long An - huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang - để tổ chức lễ hội thiếu nhi tạo không gian vui tươi, ấm áp dành cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa này.

Lễ hội gồm nhiều gian hàng trò chơi, gian hàng ẩm thực do các tình nguyện viên đảm trách.

thieunhi2.jpg


Chương trình tặng 250 phần quà đến các em nhỏ - ảnh Phi Long

Tối đến, một chương trình văn nghệ đã diễn ra với các tiết mục múa, hát, nhảy hiện đại - nhận sự tán thưởng của các em nhỏ. Dịp này, Dự án đã trao 250 phần quà gồm tập, viết, bánh kẹo, sữa, bình đựng nước đến các em nhỏ.

Tổng kinh phí của chương trình 45 triệu đồng do các vị mạnh thường quân đóng góp.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Minh: "Tùy duyên hội nhập nhưng cốt tủy phải giữ vững đạo tâm"

GNO - Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM - một trong những vị giáo phẩm thâm niên đã gắn bó cùng Phật giáo Thành phố từ những ngày đầu thành lập đã dành những chia sẻ đầy tâm huyết với Báo Giác Ngộ.
Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày