Kết quả thống kê mới nhất (2014): TP.HCM có 1.307 tự viện

GNO - HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã chủ trì phiên họp Ban Thường trực cùng Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc tự hàng tuần tại Văn phòng Ban Trị sự (243 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10) vào hôm qua, 10-11.

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG TP.HCM đã được nghe đại diện Ban Thi công Việt Nam Quốc Tự báo cáo tiến độ xây dựng công trình.

HOp (3).jpg

HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp hàng tuần của Ban Thường trực

Theo đó, hiện nay, công trình đang tiến hành giải phóng mặt bằng cùng lúc ép cọc thử tải trọng tĩnh. Ban Thường trực cũng chỉ đạo trực tiếp, đề nghị Ban Thi công báo cáo chi tiết các khoản chi để Ban Tài chánh có kế hoạch chi xuất kịp thời.

Tại buổi họp, HT.Thích Tịnh Hạnh, Trưởng Ban Tài chánh công trình Việt Nam Quốc Tự cho biết, đã thu được hơn 11 tỷ đồng trong tổng số 38 tỷ từ các đơn vị, cá nhân đăng ký cúng dường xây dựng trong lễ khởi công xây dựng Việt Nam Quốc Tự.

HOp (1).jpg

HT.Thích Thiện Tánh chỉ đạo công tác Tăng sự

Buổi họp cũng được nghe đại diện Ban Tăng sự báo cáo công tác thống kê Tăng Ni, tự viện TP.HCM. Theo đó, kết quả thống kê Tăng Ni, tự viện năm 2014, tại TP.HCM có 1.307 tự viện, trong đó 755 tự viện có quyết định bổ nhiệm trụ trì, tự viện hợp pháp nhưng chưa có quyết định bổ nhiệm trụ trì là 235 ngôi, tự viện chưa gia nhập Giáo hội là 259 ngôi. Trong 1.307 tự viện có 58 tự viện chưa nộp bản thống kê.

HT.Thích Thiện Tánh đề nghị tuần sau sẽ có cuộc họp giữa Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM và đại diện Ban Trị sự 24 quận, huyện để thảo luận những vấn đề còn tồn đọng trong công tác thống kê Tăng Ni, tự viện năm 2014.

HOp (2).jpg

Chư tôn đức tham gia buổi họp

Dự kiến, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Tăng sự kết hợp với Báo Giác Ngộ sẽ in ấn, phát hành quyển Danh mục Tăng Ni, tự viện (với số liệu mới thống kê năm 2014) vào đầu năm 2015.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.

Thông tin hàng ngày