Kết quả tuyển sinh khóa XVII (năm 2022) Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Hòa thượng Viện trưởng thị sát các phòng thi ngày 24-7 - Ảnh: Bảo Toàn
Hòa thượng Viện trưởng thị sát các phòng thi ngày 24-7 - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin chính thức của Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cung cấp cho Báo Giác Ngộ, hôm nay, Hòa thượng Viện trưởng Học viện đã ấn ký hôm nay 29-7 công bố kết quả tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XVII (2022).

Theo đó, điểm trúng tuyển cử nhân Phật học (thi 2 môn) là 14,3/30; điểm trúng tuyển cử nhân (miễn thi môn ngoại ngữ) là 10/20.

Được biết có 263 Tăng Ni đăng ký dự thi tuyển ngày 24-7, kết quả có 214 thí sinh trúng tuyển; 37 thí sinh không đủ điểm đậu và 16 thí sinh không hiện diện để thi tuyển.

Cụ thể bảng điểm như sau:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày