Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân

Tu viện Tường Vân khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ
Tu viện Tường Vân khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm giúp các bạn trẻ thấu hiểu được giá trị của bản thân, kiểm soát được cảm xúc của mình khi đối diện với những vấn đề trong cuộc sống, tu viện Tường Vân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vừa khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ vào sáng 14-8.
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 1
Chư tôn đức và khách mời tham dự

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM; Thượng tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh.

Đội ngũ giảng viên gồm Thượng tọa Thích Phước Tiến, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tu viện, Chủ nhiệm khóa học; PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, huấn luyện, tư vấn kỹ năng sống Better Living; Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Thị Kim Chi, Trưởng bộ môn sản phụ khoa Trường Đại học Tân Tạo; Tiến sĩ Đinh Thị Hồng Thắm, Giám đốc chương trình Thạc sĩ quản lý giáo dục thuộc Viện Đào tạo Sau Đại học - Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương). Cùng với sự tham dự của các bậc phụ huynh và 200 bạn trẻ từ 10-21 tuổi khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 2
Thượng tọa Thích Phước Tiến chia sẻ mục đích của khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho các bạn trẻ

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thượng tọa Thích Phước Tiến cho biết, khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” ra đời nhằm góp phần định hướng, cải thiện những mặt hạn chế của giới trẻ, giúp các em định hình các giá trị của bản thân; biết nhận thức đúng đắn hơn các giá trị văn hóa, đạo đức của dân tộc; nhận thức được cảm xúc rất thực của bản thân trong các mối quan hệ giữa cha mẹ, ông bà và các vấn đề xã hội. Ngoài ra, chương trình này còn là cơ hội để các em tiếp nhận các giá trị đạo đức của Phật giáo, điều chỉnh thân tâm của mình trở nên hoàn thiện hơn.

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 3
PGS.TS Trần Hữu Đức giúp các bạn trẻ thực hành kỹ năng giao tiếp ngay tại buổi lễ khai mạc

Được biết, khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân có thời lượng 10 buổi, thời gian học diễn ra vào các ngày Chủ nhật hàng tuần. Chương trình rèn luyện gồm có 8 chuyên đề, bao gồm: 1. Kỹ năng sống cơ bản; 2. Xác lập giá trị bản thân; 3. Quản lý cảm xúc; 4. Giới trẻ và việc sử dụng mạng xã hội; 5. Giao tiếp và ứng xử; 6. Định hướng tương lai; 7. Ý thức văn hóa - đạo đức và pháp luật quốc gia; 8. Giáo dục sức khỏe - giới tính và tình yêu.

Mỗi chuyên đề sẽ được hướng dẫn một buổi với thời lượng là 3 giờ (cho mỗi nhóm tuổi), trong đó thời gian lý thuyết khoảng 35 phút, còn lại là ứng dụng thực hành bao gồm cả việc yoga và hành thiền.

“Sự khác biệt của khóa rèn luyện này đến từ việc giúp các em hiểu được các kỹ năng chuyên môn và ứng dụng ngay vào mỗi buổi học để hình thành cho các em thói quen tốt, giúp điều chỉnh thân và tâm của mình đúng chuẩn mực hơn, chứ không đơn thuần là sân chơi giải trí như các nơi khác”, Thượng tọa Thượng tọa Thích Phước Tiến nói thêm.

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 4
Những bạn trẻ tham dự khóa tu lắng nghe lời chia sẻ của Ban Tổ chức

Bác sĩ Vũ Thị Kim Chi cũng cho biết, khóa tu này sẽ giúp các em hiểu được đặc điểm lứa tuổi của mình để có thái độ, hành động đúng đắn trong vấn đề tình yêu; hiểu được những sai lầm và hậu quả để lại để biết kiềm chế cảm xúc hơn trong vấn đề đó; trang bị những kỹ năng như từ chối, thoát hiểm trong tình huống bị tấn công tình dục.

Khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” thu hút đông đảo các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước về tham dự. Bạn Trần Thị Mai Phương, 18 tuổi, ở Hải Dương chia sẻ, khi nhận được thông tin của khóa rèn luyện liền háo hức đăng ký tham gia ngay, mặc dù ở rất xa nhưng bản thân hứa sẽ có mặt vào mỗi Chủ nhật hàng tuần để học hỏi những điều bổ ích.

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 5
Thượng tọa Thích Quang Thạnh đánh giá cao sự cần thiết của khóa tu này đối với các bạn trẻ

Với bạn Nguyễn Hoàng, 14 tuổi, ở Bình Dương thì hy vọng khóa rèn luyện này sẽ giúp bản thân trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống để nhận diện được những vấn đề tiêu cực trên mạng xã hội cũng như cuộc sống thực tế. “Mong rằng mình sẽ trở nên tự tin và bớt nhút nhát hơn sau khi hoàn thành xong 10 buổi học này”, bạn Hoàng nói.

Chương trình cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh khi đăng ký cho con tham dự. “Đây là cơ hội để mình tìm hiểu tâm lý trẻ, trang bị thêm các kiến thức trong vấn đề giáo dục con cái cũng như có thời gian gắn kết với chúng nhiều hơn”, chị Mai Võ Trúc Phương, phụ huynh cháu Nguyễn Minh Trí (12 tuổi) chia sẻ.

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 6
Thượng tọa Thích Nhật Từ tin tưởng với sự hỗ trợ từ các giảng viên, cha mẹ trong suốt quá trình rèn luyện, các bạn trẻ sẽ trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Dịp này, các bạn trẻ cũng được Ban Tổ chức cho thực hiện bài test trước khi tham gia khóa rèn luyện. Ngoài ra, kết quả rèn luyện của các em cũng được cập nhật hàng tuần để các bậc phụ huynh có thể theo dõi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng khóa học đặc biệt này:

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 7
Các bạn trẻ tham dự khóa rèn luyện
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 8
Nhận đồng phục, thẻ đeo
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 9
Rất nhiều lẵng hoa của Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chính quyền địa phương, các đơn vị tài trợ gửi đến Ban Tổ chức
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 10
Khóa rèn luyện là cơ hội để các bạn trẻ thấu hiểu được giá trị của bản thân
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 11
Cũng như kiềm chế cảm xúc của mình khi đối diện với nhiều vấn đề trong xã hội
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 12
Đông đảo phụ huynh quan tâm và tham dự buổi lễ khai mạc
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 13
Phát biểu của đại diện phụ huynh
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 14

Khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân có thời lượng 10 buổi, thời gian học diễn ra vào các ngày Chủ nhật hàng tuần

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 15

Các bạn trẻ nhận tài liệu học tập

Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 16
Một em bé đang thực hiện bài test trước khi tham gia khóa rèn luyện
Khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ tại tu viện Tường Vân ảnh 17
Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày