Khai giảng lớp giáo lý căn bản cho Phật tử TP.Vũng Tàu

Khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử niên khóa 2023-2024
Khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử niên khóa 2023-2024
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, sáng 2-4, tại Văn phòng Phật giáo TP.Vũng Tàu đã tổ chức khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử niên khóa 2023-2024.
Hòa thượng Thích Thông Không phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Thông Không phát biểu khai mạc

Tham dự có Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Ủy viên DK Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Thông Không, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP.Vũng Tàu, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo TP.Vũng Tàu, cùng Tăng Ni GHPGVN TP.Vũng Tàu, các ban Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Phân ban Ni giới… và 105 học viên tham dự khóa học.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thông Không cho biết việc mở lớp giáo lý căn bản này nhằm giúp cho Phật tử củng cố kiến thức giáo lý, ứng dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày để lợi mình, lợi người.

Thượng tọa Thích Thiện Thuận tán thán công đức của Ban Tổ chức

Thượng tọa Thích Thiện Thuận tán thán công đức của Ban Tổ chức

Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã tán thán Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, đặc biệt là sự phối hợp của Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP.Vũng Tàu khi đáp ứng nhu cầu học pháp và hành pháp của Phật tử địa phương qua việc mở lớp giáo lý niên khóa 2023-2024.

Thượng tọa tin tưởng các học viên sẽ tìm được niềm an lạc học giáo pháp một cách chính thống từ hai luồng giáo nghĩa Nam truyền, Bắc truyền, với sự dày dặn kinh nghiệm giáo lý Phật pháp và kiến thức phong phú của chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.

Thông tin hàng ngày